Sáng 3-10, tại Vườn hoa Lý Thái Tổ (Hà Nội), Cục Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và cứu nạn, cứu hộ (CNCH) - Bộ Công an tổ chức Lễ trao giải cuộc thi và khai mạc triển lãm ảnh PCCC và CNCH kỷ niệm 55 Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC (4-10-1961/4-10-2016), 15 năm ngày toàn dân PCCC (4-10-2001/4-10-2016).

Cuộc thi ảnh được Cục Cảnh sát PCCC và CNCH phát động diễn ra từ 16-3-2016 tới 10-9-2016. Ban tổ chức đã nhận được tổng số 1.251 ảnh dự thi của 145 tác giả trên phạm vi cả nước. Những tác phẩm nhiếp ảnh gửi về đã phản ánh chân thực hoạt động trong công tác PCCC và CNCH; cuộc sống sinh hoạt, học tập và chiến đấu của cán bộ, chiến sĩ cảnh sát PCCC; những vụ chữa cháy và CNCH điển hình; cảnh báo những nguy cơ gây cháy, nổ; tuyên truyền, hướng dẫn các biện pháp bảo đảm an toàn PCCC và CNCH; những hình ảnh quan hệ gắn bó mật thiết giữa lực lượng cảnh sát PCCC với quần chúng nhân dân trong công tác và trong cuộc sống đời thường.

Phát biểu tại buổi lễ, Trung tướng Lê Văn Đệ - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị Công an nhân dân biểu dương và đánh giá cao ý nghĩa của cuộc thi. Cuộc thi nhằm đẩy mạnh và đa dạng hóa các hoạt động thông tin, tuyên truyền PCCC và CNCH, góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành và các tầng lớp nhân dân đối với công tác PCCC và CNCH.

Cuộc thi cũng là dịp khơi dậy tinh thần đề cao trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ cảnh sát PCCC và CNCH trên các mặt công tác, góp phần xây dựng lực lượng cảnh sát PCCC và CNCH cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại.

Đồng chí Lê Văn Đệ yêu cầu cần có kế hoạch sử dụng phù hợp những tấm ảnh sau triển lãm để những tác phẩm này tiếp tục phát huy giá trị sử dụng trong công tác tuyên truyền về hoạt động PCCC và CNCH.

Tại lễ trao giải, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho tác phẩm "Giải cứu điều không tưởng" của cảnh sát PCCC tỉnh Bình Dương. Ban tổ chức cũng đã trao 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 9 giải Khuyến khích và trưng bày tại triển lãm trên 100 tác phẩm tiêu biểu.

Sau đây là những hình ảnh do ANTĐ ghi nhận:

Khai mac trien lam anh ve phong chay, chua chay va cuu nan, cuu ho - Anh 1

Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm ảnh

Khai mac trien lam anh ve phong chay, chua chay va cuu nan, cuu ho - Anh 2

Ban Tổ chức trao giấy chứng nhận cho các tác giả đoạt giải

Khai mac trien lam anh ve phong chay, chua chay va cuu nan, cuu ho - Anh 3

Hơn 100 tác phẩm được trưng bày ngoài trời tại khu vực phía sau tượng đài Lý Thái Tổ

Khai mac trien lam anh ve phong chay, chua chay va cuu nan, cuu ho - Anh 4

Tác phẩm "Giải cứu, điều không tưởng" của Cảnh sát PCCC tỉnh Bình Dương.

Khai mac trien lam anh ve phong chay, chua chay va cuu nan, cuu ho - Anh 5

Tác phẩm "Đưa nạn nhân ra khỏi vụ sập nhà 43 phố Cửa Bắc, TP Hà Nội" của tác giải Vũ Quang Ngọc đoạt giải Nhì.

Khai mac trien lam anh ve phong chay, chua chay va cuu nan, cuu ho - Anh 6

Tác phẩm "Ai nhanh hơn" của tác giả Nguyễn Vinh Hiển đoạt giải Ba

Khai mac trien lam anh ve phong chay, chua chay va cuu nan, cuu ho - Anh 7

Nghệ sĩ nhiếp ảnh Vũ Quang Ngọc bên tác phẩm đoạt giải Nhì của mình.