GD&TĐ - Ngày 8/10, cuộc thi TOEFL Primary Challenge 2016 - 2017 tại Hà Nội chính thức khai mạc tại Trường tiểu học Đoàn Thị Điểm (Hà Nội).

Đây là cuộc thi tiếng Anh duy nhất dành cho học sinh tiểu học tại Việt Nam sử dụng bài thi quốc tế TOEFL Primary và TOEFL Junior làm thước đo đánh giá.

Năm học này là mùa giải thứ 4 cuộc thi được Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam – đại diện chính thức và duy nhất của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) - phối hợp với các Sở GD&ĐT tổ chức tại các tỉnh thành như Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng,Huế, và TP.HCM.

Với mong muốn dành cơ hội tốt nhất cho học sinh khắp mọi miền đất nước, không phân biệt điều kiện hoàn cảnh gia đình, đều có thể được tham gia vào một chương trình thi chất lượng quốc tế trên quy mô toàn quốc, vòng 1 cuộc thi này được tổ chức hoàn toàn miễn phí. Dự kiến năm nay, cuộc thi sẽ thu hút hơn 40.000 thí sinh khắp cả nước tham dự.

Khai mac thi TOEFL Primary Challenge nam hoc 2016 - 2017 tai Ha Noi - Anh 1

Các thí sinh nhí xếp hàng vào phòng thi!

Tất cả các thí sinh tham dự thi vòng 2 và vòng 3 đều được nhận phiếu điểm TOEFL Primary và TOEFL Junior quốc tế do Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) cấp và có giá trị toàn cầu.

Ngay sau lễ khai mạc, cuộc tranh tài vòng 1 khu vực Hà Nội chính thức bắt đầu đồng thời tại 5 điểm trường lớn: Trường tiểu học Dịch Vọng B; Trường Song ngữ Hà Nội Academy, Trưởng tiểu học Đoàn Thị Điểm (Hà Nội), Trường Phổ thông liên cấp Vinschool, Trường tiểu học Mỹ Đình 1.

Năm học 2016-2017 cũng đánh dấu số lượng thí sinh Hà Nội đăng ký tăng đột biến 100% so với năm trước với hơn 16.000 học sinh tới từ các quận huyện trên địa bàn thành phố.

Tiếp nối truyền thống hiếu học đất kinh kỳ, thủ đô Hà Nội nhiều năm qua liên tục phát huy thế mạnh là đơn vị có lượng thí sinh tham dự lớn thứ hai toàn quốc, chỉ sau TP. HCM và là địa phương sở hữu nhiều giải học sinh giỏi cấp quốc gia.

Khai mac thi TOEFL Primary Challenge nam hoc 2016 - 2017 tai Ha Noi - Anh 2

Các thí sinh nghiêm túc làm bài thi

Cũng giống như các năm trước, sau khi kết thúc vòng 1- vòng loại, những thí sinh đủ điều kiện sẽ được vào vòng 2- vòng thi cấp thành phố. Vòng này, thí sinh sẽ thực hiện bài thi quốc tế TOEFL PRIMARY của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) và tất cả thi sinh dự thi vòng 2, đều nhận được Phiếu điểm TOEFL Primary quốc tế do Viện khảo thí giáo dục Hoa Kỳ (ETS) cấp.

Tiếp đó, 50 học sinh xuất sắc nhất sẽ được lựa chọn vào vòng 3 - còng Chung kết quốc gia, để thử sức với bài thi TOEFL JUNIOR - bài thi chuyên biệt của ETS để đánh giá năng lực Anh văn học thuật.

Tất cả các thí sinh tham dự vòng 3 đều được nhận Phiếu điểm TOEFL Junior có giá trị quốc tế do Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) cấp.

Vòng 3 sẽ được tổ chức tập trung tại ba thành phố lớn là Hà Nội, Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh nhằm tạo điều kiện đi lại thuận lợi cho các thí sinh.

Cuối cùng, sau khi kết thúc ba vòng thi, 50 thí sinh xuất sắc nhất sẽ nhận được giấy khen và quà tặng của BTC với cơ cấu giải thưởng gồm 1 giải Nhất, 10 giải Nhì, 20 giải Ba và 69 giải Khuyến khích. Ban tổ chức cũng xét 3 giải Nhất theo khối cho những học sinh đạt thành tích cao nhất mỗi khối 3, 4, 5 tại Hà Nội.