Cẩm Tú

(CLO) Sáng nay (12/11), Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam – Techfest 2016 chính thức khai mạc. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và nhiều lãnh đạo Đảng, nhà nước đã đến dự và phát biểu tại sự kiện.

Phát biểu khai mạc sự kiện, Bộ trưởng Bộ Khoa học & Công nghệ Chu Ngọc Anh nhận định: “Hệ sinh thái khởi nghiệp ở Việt Nam tuy còn non trẻ nhưng đã chứng tỏ được tiềm năng phát triển lớn. Việt Nam hiện đã có nhiều doanh nghiệp khởi nghiệp thu hút được sự quan tâm của cộng đồng khởi nghiệp trong khu vực.

Khai mac Techfest 2016: Ngay hoi ket noi startup va nha dau tu - Anh 1

Bộ trưởng Bộ Khoa học & Công nghệ Chu Ngọc Anh phát biểu khai mạc Techfest 2016.

Bên cạnh đó, đến nay mạng lưới các nhà đầu tư đang tăng lên về mặt số lượng, các trường đại học, các tổ chức ươm tạo và hỗ trợ khởi nghiệp với chất lượng ngày một nâng cao, hành lang pháp cơ bản hoàn chỉnh cho hoạt động khởi nghiệp…”.

Bộ trưởng cũng cho biết Bộ Khoa học & Công nghệ đã và đang phối hợp với các Bộ, ngành xây dựng và ban hành đồng bộ hành lang pháp lý và các cơ chế, chính sách cần thiết để phát triển thị trường KH&CN, hỗ trợ cho hoạt động khởi nghiệp và đâu tư cho khởi nghiệp. Qua đó, bước đầu hình thành và phát triển cả về hình thức và nội dung hoạt động của thị trường KH&CN trong nước thông qua các hoạt động như: chợ công nghệ, thiết bị (Techmart), kết nối cung – cầu công nghệ (Techdemo) và Ngày hội Khởi nghiệp công nghệ (Techfest).

Khai mac Techfest 2016: Ngay hoi ket noi startup va nha dau tu - Anh 2

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá, “Techfest năm nay diễn ra trong không khí hội vui tươi hơn nhiều. Tôi thấy không khí khởi nghiệp sáng tạo đã có sự lan tỏa tốt”

Phát biểu tại sự kiện này, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho hay, Chính phủ đã có nhiều văn bản, Nghị quyết cũng như các hành động cụ thể để hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo. Đây là cộng đồng thường tạo ra những sản phẩm mới, những phân khúc thị trường mới, khách hàng mới bằng những công nghệ, ý tưởng mới chưa từng có. Phó Thủ tướng cũng thay mặt Chính phủ cảm ơn các quốc gia, các tổ chức quốc tế đã đồng hành hỗ trợ cùng Việt Nam trong suốt quá trình phát triển KH&CN, phát triển KTXH, đặc biệt là trong phong trào khởi nghiệp sáng tạo.

Tại Techfest năm nay, các tọa đàm trong Techfest 2016 sẽ được tổ chức theo hướng chia sẻ các thông tin, kinh nghiệm giữa các chuyên gia, khách mời và người tham dự. Trong hai ngày diễn ra Ngày hội Khởi nghiệp năm nay sẽ có những hội thảo về xây dựng và phát triển hệ sinh thái hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, Phát triển doanh nghiệp khởi nghiệp dựa trên đổi mới sáng tạo và đầu tư cho khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và tiềm năng thị trường Việt Nam.

Đáng chú ý, một hoạt động mới sẽ diễn ra đó là kết nối nhân lực công nghệ cao cho khởi nghiệp từ 100 doanh nghiệp khởi nghiệp với khoảng 200 ứng viên có mong muốn làm việc cho công ty khởi nghiệp.

Khai mac Techfest 2016: Ngay hoi ket noi startup va nha dau tu - Anh 3

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, cùng lãnh đạo các Bộ, ngành đi thăm các gian chưng bày sản phẩm tiêu biểu của các DN tham dự Techfest 2016

Trong sáng nay, một số doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đã trình diễn các sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu. Cùng với đó, một loạt hoạt động như lễ phát động phong trào khởi nghiệp đổi mới sáng tạo toàn quốc, ra mắt Ban điều hành Đề án hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia tạo tiền đề quan trong cho phong trào khởi nghiệp cũng đã diễn ra.

Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam năm 2016 thu hút khoảng 2.000 người tham dự và 100 nhà đầu tư trong nước và quốc tế, 100 doanh nghiệp khởi nghiệp

Khai mac Techfest 2016: Ngay hoi ket noi startup va nha dau tu - Anh 4

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Bộ KH & CN Chu Ngọc Anh cùng lãnh đạo các thành phố nâng cao ngọn đuốc, tiếp lửa cho phong trào khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam ngày càng phát triển.

Techfest 2016 diễn ra trong 2 ngày 12-13/11/2016 tại Grand Plaza Hà Nội.