Sáng nay (12/11), tại Hà Nội, ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam 2016 (Techfest 2016) đã chính thức khai mạc.

Khai mac ngay hoi khoi nghiep doi moi sang tao Viet Nam 2016 - Anh 1

Đây là một trong những sự kiện thường niên lớn nhất dành cho cộng đồng khởi nghiệp do Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức.

Ngoài hoạt động triển lãm, giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu của các doanh nghiệp khởi nghiệp tiềm năng, điểm nhấn của Techfest là có sự kết nối đầu tư giữa 100 nhà đầu tư, quỹ đầu tư trong nước, quốc tế với 100 doanh nghiệp khởi nghiệp start up.

Mục đích của Techfest chính là trở thành một sân chơi cho tất cả tổ chức, cá nhân đam mê công nghệ. Đối với các doanh nghiệp khởi nghiệp, đây là cơ hội để được gặp gỡ với các nhà đầu tư, các quỹ đầu tư một cách trực tiếp.

Techfest cũng là nơi các nhóm khởi nghiệp có thể học hỏi kinh nghiệm, nghe tư vấn từ những chuyên gia hỗ trợ khởi nghiệp nổi tiếng trên thế giới; nơi các doanh nghiệp công nghệ chia sẻ về xu hướng công nghệ nổi bật trong năm, thông qua những buổi tọa đàm như: "Kinh nghiệm xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp ở khu vực châu Á, châu Âu" hay "Xu hướng công nghệ trong khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ở các lĩnh vực giáo dục, nông nghiệp, ngân hàng, thương mại điện tử".

Bộ Khoa học và Công nghệ kỳ vọng, hoạt động Techfest sẽ góp phần phát triển mạnh mẽ hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam trong thời gian tới.