Ngày 12-11, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ cùng các đối tác trong và ngoài nước đã khai mạc Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia (Techfest Vietnam 2016) nhằm kết nối các nhà đầu tư trong nước, quốc tế với các doanh nghiệp khởi nghiệp.

Khai mac Ngay hoi Khoi nghiep doi moi sang tao quoc gia - Anh 1

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm gian hàng khởi nghiệp tại Techfest 2016. Ảnh: VGP/Đình Nam

Tới dự, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh: Cộng đồng doanh nghiệp khởi nghiệp là cộng đồng thường tạo ra những sản phẩm mới, những phân khúc thị trường mới, khách hàng mới bằng những công nghệ, ý tưởng chưa từng có. Cộng đồng doanh nghiệp khởi nghiệp phát triển cũng là cơ hội để Việt Nam tăng tốc phát triển, thu hẹp khoảng cách với các nước trên thế giới. Phó Thủ tướng mong muốn các bộ, ngành, địa phương hãy chung tay hành động để đưa chủ trương phát triển thị trường khoa học, công nghệ, phát triển khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thành hiện thực.

Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm nay thu hút khoảng 2.000 lượt người tham dự và 100 nhà đầu tư trong nước, quốc tế, 100 doanh nghiệp khởi nghiệp. Điểm mới của ngày hội năm nay là hướng đến mục tiêu kết nối giữa hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam với hệ sinh thái khởi nghiệp quốc tế. Nội dung các buổi tọa đàm được tổ chức theo hướng chia sẻ thông tin, kinh nghiệm giữa các chuyên gia - khách mời và người tham dự. Đặc biệt, Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia còn có hoạt động kết nối nhân lực công nghệ cao cho khởi nghiệp từ 100 doanh nghiệp khởi nghiệp với khoảng 200 ứng viên có mong muốn làm việc cho công ty khởi nghiệp.

Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia diễn ra hết hôm nay (13-11).

Hà Hiền