Ngày 16.4, tại Hà Nội, Mạng lưới CĐ điện lực khu vực Châu Á - TBD đã tổ chức hội nghị “Năng lượng an toàn và bền vững” do ông Seiichi Taneoka - Chủ tịch CĐ Điện lực Nhật Bản, Chủ tịch mạng lưới - chủ trì. Phó Chủ tịch thường trực Tổng LĐLĐVN Nguyễn Hòa Bình đã tới dự.

Phó Chủ tịch thường trực Tổng LĐLĐVN Nguyễn Hòa Bình phát biểu tại hội nghị.

Tham dự hội nghị còn có đại diện CĐ ngành điện các nước: Việt Nam, Thái Lan, Ấn Độ, Hàn Quốc, Nhật Bản... và đại diện IndustriAll (CĐ ngành công nghiệp và sản xuất Toàn cầu), Viện FES Việt Nam. Hội nghị được tổ chức là cơ hội để Mạng lưới CĐ Điện lực khu vực Châu Á - TBD chia sẻ thông tin, kinh nghiệm hoạt động CĐ, tăng cường sự hiểu biết, tình đoàn kết quốc tế và có những chương trình hành động chung.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch thường trực Tổng LĐLĐVN Nguyễn Hòa Bình cho rằng: “Việc IndustriAll chọn Việt Nam làm nơi tổ chức hội nghị đã thể hiện tình cảm, tình đoàn kết của IndustriAll đối với lao động và CĐ Việt Nam. Tổng LĐLĐVN đánh giá cao sự giúp đỡ, hợp tác mà IndustriAll và các CĐ thành viên đã và đang dành cho CĐ Việt Nam, đặc biệt là các CĐ ngành Việt Nam là thành viên của IndustriAll. Tổng LĐLĐVN mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ, hợp tác của IndustriAll và các tổ chức CĐ bầu bạn quốc tế nhằm góp phần xây dựng phong trào CĐ Việt Nam ngày càng vững mạnh vì quyền, lợi ích của NLĐ và tiến bộ xã hội”. Ngày 17.4, các đại biểu sẽ thăm Nhà máy thủy điện Hòa Bình.