(HNMO) - Sáng 23-3 tại NTĐ Cung Điền kinh trong nhà (Mỹ Đình - Hà Nội), Lễ khai mạc Hội khỏe Phù Đổng (HKPĐ) Thành phố Hà Nội lần thứ VIII - 2012 đã được tổ chức trọng thể với sự góp mặt của hơn 2.500 học sinh thuộc các cụm trường, các khối quận - huyện của Thành phố.

Các đồng chí Bùi Văn Ca, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT; Lê Khánh Hải, Thứ trưởng Bộ VH,TT&DL;Vương Bích Thắng, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT đã tới dự. Đặc biệt, đại diện lãnh đạo của Thành phố Hà Nội có các đồng chí Nguyễn Công Soái, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Nguyễn Thị Bích Ngoc, Phó Chủ tịch UBND Thành phố; Hồ Quang Lợi, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy; Lê Văn Hoạt, Phó Chủ tịch HĐND Thành phố…

Mở đầu buổi lễ, hơn 2.500 VĐV là học sinh của 29 quận, huyện, thị xã, 16 cụm trường THPT đã tham gia diễu hành biểu dương lực lượng. Hơn 3.000 thầy cô giáo và các em học sinh thuộc các trường trên địa bàn Thủ đô cũng đã có mặt tại Cung Điền kinh trong nhà Hà Nội để chào mừng và cổ vũ cho các đoàn tham gia thi đấu tại Hội khỏe lần này.

Phát biểu khai mạc Hội khỏe, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Thị Bích Ngọc, Trưởng Ban chỉ đạo HKPĐ Thành phố nhấn mạnh: “HKPĐ là đại hội TDTT học sinh phổ thông nhằm duy trì và hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và phát hiện những nhân tài thể thao cho Thủ đô và đất nước. Tại Thủ đô Hà Nội, HKPĐ đã được tổ chức 7 lần với quy mô, chất lượng, thành tích ngày càng cao. HKPĐ lần thứ VIII năm 2012 này có ý nghĩa đặc biệt: Đây là HKPĐ đầu tiên của Thủ đô sau khi thực hiện Nghị quyết 15 của Quốc hội về việc điều chỉnh mở rộng địa giới Thủ đô Hà Nội, với nguồn lực mới hùng hậu về đội ngũ học sinh, hội tụ thành tích của học sinh Hà Nội và Hà Tây (cũ). Đây là dịp để các em học sinh thể hiện lòng nhiệt tình, tài năng, giành thành tích thi đấu, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm học tập, đồng thời cũng là dịp để biểu dương, động viên phong trào TDTT ở các trường học, góp phần xây dựng Thủ đô nghìn năm văn hiến và anh hùng, Thành phố Vì hòa bình”.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Công Soái đã thắp sáng Đài đuốc của HKPĐ Thành phố. Ngọn lửa thiêng của HKPĐ là biểu tượng của tinh thần thể thao cao thượng, lòng quả cảm và sức mạnh của tuổi trẻ học đường Thủ đô bừng sáng.

Ngay sau phần lễ là phần hội với chủ đề “Học sinh Thủ đô chinh phục tri thức - hướng tới tương lai”, gồm 3 chương. Chương 1 Tự hào truyền thống Việt Nam. Chương 2 Nhịp điệu thể thao học đường. Chương 3 Học sinh Thủ đô khỏe - sáng tạo - hội nhập”. Các tiết mục đồng diễn được thực hiện trên nền nhạc vui tươi, khỏe khoắn, được coi là lời chào ấn tượng và thân thiện của các em học sinh đối với HKPĐ.