Trung tâm Xúc tiến Thương mại Sở Công thương Thái Bình cho biết, Hội chợ Nông nghiệp Quốc tế đồng bằng Bắc bộ 2016 được diễn ra từ ngày 01/11 - 07/11/2016 tại Công viên Kỳ Bá - Thành phố Thái Bình với quy mô 300 gian hàng, trên 200 doanh nghiệp trong và ngoài nước cùng gian hàng của 11 tỉnh, thành phố tham gia.

Khai mac Hoi cho Nong nghiep Quoc te Dong bang Bac bo 2016 ngay 1/11 - Anh 1

Công tác chuẩn bị Hội chợ đã và đang được các đơn vị tổ chức triển khai thực hiện đảm bảo đúng kế hoạch. Hội chợ năm nay sử dụng toàn bộ Đường sông 3/2 giáp Công viên và một phần mặt bằng Công viên Kỳ Bá để bố trí dựng 300 gian hàng và 6 khu đất trống tự dựng cho các đơn vị, doanh nghiệp tham gia Hội chợ.

Đến nay có 283 gian hàng và trên 1.000 m2 đất trống để các doanh nghiệp tự dựng gian hàng của các doanh nghiệp trong tỉnh, trong nước và các doanh nghiệp nước ngoài tham gia hội chợ; có 8 huyện, thành phố trong tỉnh tham gia 32 gian hàng triển khai trưng bày các sản phẩm hàng hóa. Có 11 tỉnh, thành phố tham gia Khu gian hàng Hội chợ giới thiệu sản phẩm hàng hóa của các tỉnh như: Nam Định, Thái Nguyên, Hải Phòng, Hải Dương, Ninh Bình, Hưng Yên, Hà Nam, Lai Châu, Phú Thọ, Yên Bái, Quảng Ninh. Hội chợ còn có khu vực triển lãm Sinh vật cảnh các tỉnh đồng bằng Bắc bộ tại Hội chợ. Triển khai dựng gian hàng, cổng hội chợ và bàn giao gian hàng cho các doanh nghiệp tham gia Hội chợ đảm bảo đúng tiến độ thời gian quy định.

Ngoài ra Hội chợ còn tổ chức khu gian hàng các doanh nghiệp nước ngoài tham gia như: Công ty Công ty TNHH Ivory Việt Nam, Công ty TNHH NamDong Việt Nam, Công ty TNHH Poongsin Vina, Hiệp hội thương mại Đài Loan - Chi hội Thái Bình, Công ty TNHH Yazaki Hải Phòng, Công ty CP Kỹ thuật Sinh vật Jin Teng Bắc Kinh Trung Quốc, Công ty TNHH Chế tạo Động Cơ ZongShen Việt Nam, Công ty CP SX&TM ALTAI SIBIRI...

Ông Trần Thế Định, Phó giám đốc Sở Công thương Thái Bình cho biết, công tác triển khai vận động tham gia, thiết kế tổng thể khu vực tổ chức Hội chợ, sơ đồ gian hàng, công tác phối hợp triển khai với các đơn vị Công an, PCCC, Chi nhánh điện Thành phố, Công ty môi trường, Sở văn hóa Thể thao và Du lịch Thái Bình đảm bảo an ninh trật tự, cháy nổ và mỹ quan Thành phố trong những ngày Hội chợ đã cơ bản hoàn thành.

Tùng Mạnh