Không gian Nghệ thuật Flamingo Đại Lải – “Art In The Forest – Nghệ thuật trong rừng” lần thứ hai 2016 được chính thức khai mạc ngày 22.10.2016.

Khai mac 'ART IN THE FOREST 2016' - Anh 1

Đây là sự kiện được tổ chức hàng năm tại Flamingo Đại Lải Resort với mong muốn thúc đẩy sự phát triển của nghệ thuật điêu khắc và hội họa đương đại Việt Nam, cũng như biến Flamingo sẽ trở thành nơi lưu giữ và phát triển những tác phẩm nghệ thuật độc đáo, có tư duy mới lạ của các tác giả trong và ngoài nước.

Trong không gian hòa hợp của đất trời tại Flamingo Đại Lải Resort, những tác phẩm điêu khắc được trưng bày như hòa quyện với thiên nhiên, khoác lên mình một sức sống mới, vô cùng mãnh liệt cũng như khiến không gian nơi đây thêm đong đầy “hồn sắc”. 5 cụm tác phẩm điêu khắc cùng với 14 tác phẩm hội họa được triển lãm lần này là thành quả của chuỗi ngày sáng tạo nghệ thuật nghiêm túc suốt 3 tháng vừa qua của các nghệ sĩ tại Flamingo Đại Lải Resort.

Khai mac 'ART IN THE FOREST 2016' - Anh 2

Art in the Forest 2016 với các cụm tác phẩm lớn chứa đựng rất nhiều tâm huyết, công sức của tập thể Flamingo Đại Lải Resort. Đây là cơ hội để giới thiệu vùng đất của nghệ thuật với ý nghĩa lớn lao mà Flamingo Đại Lải đã ấp ủ suốt 10 năm qua tới đông đảo công chúng.

Được lấy cảm hứng từ vẻ đẹp hiện hữu, đa hình, đa dạng của không gian Flamingo Đại Lải Resort, 5 tác phẩm điêu khắc mang đến cho những người yêu nghệ thuật những tiếng nói riêng về cuộc sống, về thời đại của chúng ta. Những tác phẩm điêu khắc trong chương trình: “Những hạt mầm” – nhà điêu khắc Nguyễn Ngọc Lâm, “Mưa nhiệt đới” – nhà điêu khắc Lê Lạng Lương, “Kết nối” – nhà điêu khắc Khổng Đỗ Tuyền, “Sức mạnh vùng đất” – nhà điêu khắc Đàm Đăng Lại vàRừng tia nắng” – nhà điêu khắc Mukai Katsumi, đã thể hiện rõ nét sự đồng điệu giữa nghệ sỹ với thiên nhiên.

Khai mac 'ART IN THE FOREST 2016' - Anh 3

Mỗi tác phẩm đều mang trong mình những tâm sự, những nỗi niềm riêng, đó không chỉ là cảm nhận của mỗi người nghệ sĩ mà còn là những cảm xúc tuyệt vời mà chúng mang lại cho người xem. Những khối kim loại tưởng như vô tri đó, qua bàn tay tinh hoa của những nghệ sĩ đã trở thành những tác phẩm nghệ thuật vô cùng ấn tượng, chạm đến tầng sâu suy nghĩ của mỗi con người. Bởi lẽ vốn dĩ, nghệ thuật luôn được xuất phát từ sâu thẳm con người, là ngôn ngữ của tâm hồn, của trái tim, của nhịp đập cuộc sống.

Song hành cùng những tác phẩm điêu khắc, 14 tác phẩm hội họa của họa sĩ Phạm Tuấn Tú và Trịnh Minh Tiến được thể hiện trên toan, gỗ và đặc biệt trên nắp ca-bô ô tô được trưng bày tại triển lãm “Hình bóng thiên đường”. Mượn hình ảnh Nhà thờ công giáo – hình bóng quen thuộc đã đi sâu vào tâm trí, “Hình bóng thiên đường” là cơ hội để 2 họa sĩ thể hiện những giá trị, những cảm xúc rất riêng của mình về niềm tin, về những giá trị nhân văn tốt đẹp trong cuộc sống của chúng ta.

Khai mac 'ART IN THE FOREST 2016' - Anh 4

Flamingo Đại Lải Resort là doanh nghiệp đầu tiên và duy nhất hiện nay đầu tư bài bản để phát triển không gian nghệ thuật khi ở Việt Nam chưa có dự án nào quy mô và định hướng lâu dài như Art In The Forest. Phát triển bền vững dựa trên nền tảng của việc bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa nghệ thuật một cách có chọn lọc chính là định hướng phát triển lâu dài của Flamingo Đại Lải Resort. Với các tác phẩm được đầu tư nghiêm túc, được cân nhắc kĩ lưỡng để phù hợp nhất với cảnh quan nơi đây, hòa quyện với thiên nhiên non nước hữu tình sẵn có, Flamingo tham vọng sẽ trở thành trung tâm văn hóa nghệ thuật đích thực trong tương lai gần.

Bên cạnh các triển lãm Nghệ thuật, Art In The Forest năm nay còn có các chương trình Nghệ thuật đương đại đặc sắc như: biểu diễn múa đương đại Butoh, biểu diễn âm nhạc Giao hưởng & Opera, Tiệc trà chiều kiểu Anh và ngày hội văn hóa dân gian với các chương trình biểu diễn múa rối, hát chèo, chầu văn diễn ra vào ngày 23.10.2016.

Khai mac 'ART IN THE FOREST 2016' - Anh 5

Với các với các công trình điêu khắc chất lượng cao được kết hợp đầy mượt mà cùng không gian kiến trúc của khu nghỉ dưỡng cao cấp và những tiện ích bậc nhất tại tuyệt tác nghệ thuật “Forest In The Sky” – tòa nhà với lượng cây xanh không lồ (hơn 50,000 cây), sở hữu tầm nhìn không hạn chế ra hồ Đại Lải, hàng ngàn hecta rừng cây và đường chân trời sắp được ra mắt, cư dân và du khách sẽ được trải nghiệm không gian kết hợp thiên nhiên và nghệ thuật đầy tinh tế, mang lại trải nghiệm khó quên với bất kì ai ghé đến thăm “mảnh đất tươi đẹp” này.

Thu Hương