Ngày 18-11, Tổng cục Chính trị CAND đã khai mạc lớp võ thuật phức hợp cho các đơn vị chiến đấu trong lực lượng CAND. Lớp học có sự tham gia của 80 học viên, đến từ các đơn vị trực tiếp chiến đấu như Bộ Tư lệnh Cảnh vệ, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Cục Cảnh sát truy nã tội phạm, Trung đoàn Cảnh sát cơ động Công an TP Hà Nội...

Khai giang lop vo thuat phuc hop cho cac don vi chien dau trong luc luong CAND - Anh 1

Võ sư Shurygin Sergei (Liên đoàn võ thuật phức hợp Liên bang Nga) sẽ trực tiếp giảng dạy. Trong khóa học này, các học viên sẽ được thực hành một số kĩ năng quan trọng như tấn công, phòng thủ đòn tay chân; kĩ thuật quật ngã đối thủ bằng các tư thế khác nhau; kĩ thuật khống chế, tước vũ khí của đối tượng tấn công; kĩ thuật thi đấu đối kháng trực tiếp...

Sau khi kết thúc khóa học, các học viên này sẽ là lực lượng nòng cốt để phổ cập võ thuật phức hợp cho cán bộ, chiến sĩ tại đơn vị mình nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Phát biểu tại lễ khai giảng, Trung tướng Lê Văn Đệ - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND cho biết, theo chương trình hợp tác giữa Liên đoàn võ thuật phức hợp Liên bang Nga và Bộ Công an Việt Nam, hằng năm, Bộ sẽ tổ chức các lớp võ thuật phức hợp nhằm nâng cao thể lực, khả năng sẵn sàng chiến đấu của cán bộ chiến sĩ.

Từ năm 2012 đến nay, Bộ Công an đã mở thành công 6 lớp học, đã có hàng nghìn học viên là cán bộ chiến sĩ các đơn vị chiến đấu được đào tạo. Võ thuật phức hợp là bộ môn có tính ứng dụng cao, được phổ biến trong toàn bộ lực lượng vũ trang tại Liên bang Nga.

Lớp học sẽ diễn ra tới hết ngày 30-12-2016 tại Trung tâm huấn luyện và thi đấu thể thao CAND.

K.Vy