Ngày 15/11, Trường Cán bộ Thanh tra khai giảng lớp thanh tra viên chính khóa 10 năm 2016 cho hơn 90 học viên đến từ thanh tra các bộ, ngành và tỉnh/thành phía Bắc.

Khai giang lop thanh tra vien chinh K10 - Anh 1

TS Trịnh Văn Toàn, Phó Hiệu trưởng Trường Cán bộ Thanh tra phát biểu khai giảng lớp học

Trong thời gian 1 tháng, các học viên sẽ được học và nghiên cứu các chuyên đề tập trung vào các lĩnh vực chính: Những vấn đề cơ bản về hệ thống chính trị, hệ thống các cơ quan nhà nước; thực hiện pháp luật và áp dụng pháp luật; tổ chức bộ máy hành chính nhà nước; nghiệp vụ thanh tra viên chính, Luật Thanh tra, Luật Phòng, chống tham nhũng, Luật Khiếu nại, Luật Tố cáo.

Ngoài ra, các học viên sẽ được nghiên cứu một số vấn đề về trưởng đoàn thanh tra và công tác quản lý. Qua đó, các học viên có thể vận dụng những kiến thức nền tảng đã học tại Trường một cách linh hoạt vào thực tiễn công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo, tiếp công dân và phòng, chống tham nhũng.

Chúc mừng các học viên về dự khóa học, TS Trịnh Văn Toàn, Phó Hiệu trưởng Trường Cán bộ Thanh tra cho biết, trong thời gian học, ngoài kiến thức mà giảng viên cung cấp, học viên cũng có thể trao đổi, học hỏi lẫn nhau về kinh nghiệm thực tiễn ở các ngành, địa phương để qua đó, học viên hệ thống hóa lại kiến thức lý luận, vận dụng kỹ năng một cách bài bản hơn, chuẩn hóa hơn trong công việc.

TS Trịnh Văn Toàn yêu cầu các học viên tham gia khóa học đầy đủ, nghiêm túc chấp hành nội quy quy chế của nhà trường và của lớp. Đồng thời hy vọng học viên chia sẻ với những khó khăn của nhà trường đang trong giai đoạn hoàn thiện về cơ sở vật chất, tập trung nghiên cứu và học tập để khóa học đạt kết quả tốt nhất.

Phương Anh