Khóa học nhằm nâng cao trình độ tiếng Việt cho cán bộ giáo viên Quân y Lào để họ có thể nghiên cứu chuyên ngành cùng với đồng nghiệp Việt Nam.

Chiều 18/11 tại Học viện Quân y Lào ở thủ đô Vientiane, Lào, đã diễn ra Lễ Khai giảng lớp tập huấn tiếng Việt đợt 1 cho cán bộ, giáo viên Học viện.

Khai giang lop tap huan tieng Viet dot 1 cho Hoc vien Quan y Lao - Anh 1

Một lớp học tiếng Việt tại Lào trước đây.

Khóa học do Đại sứ quán Việt Nam, Cơ quan Tùy viên Quốc phòng Việt Nam tại Lào phối hợp với Bộ Quốc phòng Lào tổ chức.

Ban tổ chức cho biết, Khóa học sẽ diễn ra trong thời gian 12 tháng, sử dụng tài liệu chuẩn về dạy ngoại ngữ cơ bản của Bộ Giáo dục và Đào tạo, cán bộ giảng dạy là các chuyên gia giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam.

Mục đích của khóa học nhằm nâng cao kiến thức ngoại ngữ nói chung, tiếng Việt nói riêng cho cán bộ giáo viên Học viện để có thể sử dụng thành thạo, nâng khả năng kết nối thông tin và nghiên cứu chuyên ngành cùng với các đồng nghiệp Việt Nam.

Sau khi khóa học kết thúc, 31 học viên của khóa học đợt 1 này sẽ có thể đọc thông, viết thạo tiếng Việt cơ bản, trên có sở đó có thể giao tiếp, nghiên cứu phục vụ công việc của mình.

Trong thời gian diễn ra, các học viên sẽ được đi thực tế tại Việt Nam để có thể trau dồi kiến thức tiếng Việt , nâng cao kỹ năng nghe nói của mình.

Đại sứ quán Việt Nam tại Lào sẽ trao chứng chỉ tốt nghiệp khóa học tiếng Việt cơ sở cho các học viên đạt yêu cầu./.

Mỹ Bình/VOV-Vientiane