̣̣Thanh tra) - Ngày 12/10, Trường Cán bộ Thanh tra khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ thanh tra K1/2016 cho cán 25 học viên là cán bộ chủ chốt của Bộ Quan hệ với Quốc hội - Thượng viện và Thanh tra Vương quốc Campuchia.

Khai giang lop boi duong nghiep vu thanh tra cho Campuchia - Anh 1

Phó Tổng Thanh tra Nguyễn Đức Hạnh phát biểu khai giảng lớp học. Ảnh: PA

Phó Tổng Thanh tra Nguyễn Đức Hạnh, đại diện Vụ Hợp tác Quốc tế, TS Trương Thị Kim Dung - Phó Hiệu trưởng Trường Cán bộ Thanh tra, bà Phen Savny - Tham tán Công sứ Đại sứ quán Vương quốc Campuchia tại Việt Nam cùng tham dự Lễ khai giảng.

Thực hiện chương trình hợp tác giữa hai Chính phủ và hai cơ quan thanh tra của hai nước những năm qua, Thanh tra Chính phủ Việt Nam và Thanh tra Vương quốc Campuchia đã cử nhiều đoàn sang thăm và trao đổi kinh nghiệm giữa hai nước về công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng.

Vừa qua, Thanh tra Chính phủ Việt Nam đã tổ chức 7 lớp nghiệp vụ thanh tra cho cán bộ thanh tra Vương quốc Campuchia và 3 lớp nghiệp vụ thanh tra chuyên sâu, tạo điều kiện quan trọng để Bộ Quan hệ với Quốc hội - Thượng viện và Thanh tra Vương quốc Campuchia tổ chức đào tạo, bồi dưỡng trong nước.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, Phó Tổng Thanh tra Nguyễn Đức Hạnh cho biết, việc mở lớp bồi dưỡng nghiệp vụ thanh tra cho cán bộ thanh tra Vương quốc Campuchia có ý nghĩa quan trọng nhằm thúc đẩy tình hữu nghị, hợp tác giữa hai nhà nước Việt Nam -Campuchia nói chung và ngành Thanh tra của hai nước nói riêng.

Phó Tổng Thanh tra Nguyễn Đức Hạnh chỉ đạo Trường Cán bộ Thanh tra ưu tiên, giành những điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất và học tập cho các bạn Campuchia. Đồng thời mong các học viên của lớp tích cực học tập, trao đổi, thảo luận với các giảng viên, qua đó nắm bắt được những kiến thức và kỹ năng cần thiết, nghiên cứu để vận dụng linh hoạt với điều kiện thực tế của Campuchia.

Thay mặt Ban Giám hiệu, TS Trương Thị Kim Dung, Phó Hiệu trưởng Trường Cán bộ Thanh tra nhiệt liệt chào mừng các học viên đất nước chùa Tháp về tham dự khóa học. Đồng thời khẳng định sẽ hết sức tạo điều kiện để các học viên hoàn thành khóa học.

TS Trương Thị Kim Dung cũng bày tỏ mong muốn các học viên khắc phục khó khăn về khí hậu, bất đồng ngôn ngữ và cơ sở vật chất để phối hợp với nhà trường trong việc trao đổi, chia sẻ, tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau để kết quả học tập được tốt hơn, gặt hái được nhiều thành công.

Phương Anh