Hàng loạt báo Hàn Quốc đã cập nhật hình ảnh gây choáng tại phòng chờ sân bay quốc tế Jeju sau khi các du khách Trung Quốc rời đi.

Trang TexasKorean nói rằng hành vi thiếu ý thức của các hành khách Trung Quốc đã vượt quá mức độ có thể chấp nhận được. Họ đã để lại cả một bãi rác khổng lồ tại khu vực phòng chờ của sân bay quốc tế Jeju (Hàn Quốc).

Một hình ảnh được lan truyền rộng rãi trên truyền thông và mạng xã hội cho thấy quanh cảnh phòng chờ sân bay ngập chìm trong rác thải. Các công nhân vệ sinh đã thu gom đầy các bao rác được chất thành đống mà trên sàn phòng vẫn ngập ngụa rác thải nào là túi nilon, chai nhựa, hộp giấy...

Thậm chí cả những hành lý ký gửi - được chừa lại để đảm bảo cân nặng, được vứt ngay tại chỗ đứng thay vì cho vào thùng rác (dù đã có rất nhiều thùng rác được bày bố ở đây).

Khach Trung Quoc xa rac khien nguoi Han choang vang - Anh 1

Sảnh chờ tầng 3 sân bay Jeju sau khi khách Trung Quốc rời đi

Được biết, vụ việc này xảy ra vào hôm 24/10 vừa qua tại sảnh đợi của sân bay quốc tế Jeju. Đa phần, các du khách Trung Quốc thường có mặt tại đây rất sớm vì họ đều chọn những chuyến bay sớm nhất để rời đảo Jeju bởi giá thành rẻ.

Với lượng khách đông đảo, nên mới 6 giờ sáng, sân bay đã hoạt động hết công suất, đặc biệt là các cửa hàng miễn thuế.

Chỉ trong khoảng 30 phút đồng hồ, một cửa hàng miễn thuế ở sảnh đợi đã bán ra khoảng 1.500 sản phẩm cho du khách Trung Quốc. Nếu tính tất cả các cửa hàng ở đây cộng lại thì số lượng có thể lên đến hơn 4000 sản phẩm được bán ra cho khách Trung Quốc.

Sân bay đã phải bố trí thêm 2-3 công nhân vệ sinh để dọn rác tại khu vực sảnh tầng 3.

Duyên Linh