Kiểm tra hành lý, lực lượng an ninh phát hiện số tiền hơn 400 triệu đồng được Wang giấu trong vali.

Sáng 24/11, Trung tâm an ninh hàng không Đà Nẵng (Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng) đã bàn giao đối tượng Wang QingJian (SN 1964, quốc tịch Trung Quốc) và tang vật cho Công an phường Hòa Thuận Tây (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, vào khoảng 7h sáng cùng ngày, qua các biện pháp nghiệp vụ, các nhân viên trực ban Trung tâm an ninh hàng không Đà Nẵng tiếp nhận thông tin Wang QingJian có hành vi lấy trộm tài sản của hành khách chuyến bay VN 104 từ TPHCM ra Đà Nẵng.

Khach Trung Quoc trom 400 trieu dong tren may bay - Anh 1

Ông Wang QingJian bị an ninh sân bay bắt giữ cùng tang vật.

Trực ban Trung tâm an ninh hàng không Đà Nẵng đã phối hợp với Công an phường Hòa Thuận Tây triển khai các biện pháp nghiệp vụ xác minh và truy bắt được đối tượng khi đang bỏ trốn ra khỏi khu vực công cộng trước nhà ga, thu giữ toàn bộ giấy tờ, tang vật.

Tiếp tục kiểm ra vali của đối tượng, trực ban Trung tâm an ninh hàng không Đà Nẵng thu giữ số tiền hơn 400 triệu đồng.

Toàn bộ số tiền này của hành khách tên Ngô Ngọc Thuận (SN 1975, trú TPHCM) ngồi tại số ghế 20A cùng chuyến bay với Wang QingJian.

Được biết, trong thời gian qua, lực lượng chức năng sân bay và hãng hàng không đã tiếp nhận và phát hiện nhiều vụ việc liên tiếp hành khách có hành vi lục túi xách của khách cùng chuyến bay đi và đến Đà Nẵng. Đáng nói là phần lớn các vụ việc này do các hành khách người Trung Quốc gây ra.

Theo Dân Trí