Khách Trung Quốc có hành vi lục lọi túi xách của người khác khiến máy bay chậm chuyến bị cảnh cáo.

Trưa 6/11, chuyến bay VN166 của Vietnam Airlines (VNA) từ Đà Nẵng đi Hà Nội đã khởi hành trễ gần 1 tiếng đồng hồ mà nguyên nhân là có một hành khách Trung Quốc lục lọi túi xách của một hành khách khác trên cùng chuyến bay.

Hành khách lục túi xách của hành khách Phạm Thế Phương (trú tại Ninh Mỹ, Hoa Lư, Ninh Bình) là Zhang Hui (quốc tịch Trung Quốc), hộ chiếu cấp ngày 3/2/2015.

Theo đó khi chuyến bay VN166 sắp cất cánh từ sân bay Đà Nẵng thì hành khách Phạm Thế Phương ngồi ở số ghế 29G phát hiện túi xách màu đen của mình để trên ngăn hành lý bị hành khách Zhang Hui ngồi ở số ghế 29O lục lọi.

Khach Trung Quoc luc tui xach nguoi Viet: Chi canh cao - Anh 1

Lập biên bản khách Trung Quốc tên Zhang Hui lục túi xách của hành khách đi cùng chuyến bay VN166 trưa 6/11. (Ảnh infonet)

Hành khách này hô hoán cho nhân viên phục vụ trên chuyến bay bắt quả tang và lập biên bản ngay tại chỗ.

Sau khi lập biên bản, Zhang Hui đã bị đưa xuống khỏi máy bay, bàn giao cho cơ quan Cảng vụ Hàng không miền Trung tiếp tục điều tra, xử lý.

Infonet dẫn lời ông Lê Văn Nhật, chuyên viên Phòng An ninh, Cảng vụ Hàng không miền Trung, là người trực tiếp tiếp nhận, xử lý vụ việc này cho biết: Qua xác minh, đối tượng này chỉ mới lục lọi túi xách của hành khách Phạm Thế Phương chứ chưa có đủ cơ sở khẳng định là ăn cắp tiền. Vì vậy, đối tượng này bị cảnh cáo về hành vi lục lọi tài sản của người khác.

Đây không phải là lần đầu tiên khách Trung Quốc lục lọi va li của người khác trên chuyến bay, cách đây ít hôm cũng xảy ra trường hợp tương tự.

Người đàn ông Trung Quốc lục lọi va li của người khác bị bắt quả tang đó là ông Dong Jiayin (36 tuổi). Ông Dong Jiayin là hành khách đi trên chuyến bay VN595 từ Hong Kong đến TP.HCM hôm 1/11.

Sáng 2/11, nhà chức trách sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất thực hiện trục xuất một hành khách người Trung Quốc về nước vì vi phạm pháp luật Việt Nam.

Trong hành trình chuyến bay, hành khách Dong Jiayin (ghế ngồi 19D) đã đứng lên lấy va li của một hành khách khác ra lục lọi. Tổ tiếp viên và hành khách gần đó đã kịp thời phát hiện nên ông Dong Jiayin chưa kịp lấy cắp đồ trong hành lý của người khác.

Tổ tiếp viên đã lập biên bản vi phạm hành chính và cơ trưởng thông báo cho mặt đất tiếp nhận vụ việc khi máy bay đáp xuống sân bay quốc tế Tân Sơn nhất lúc 17h15 ngày 1/11.

Công an cửa khẩu Tân Sơn Nhất đã tiến hành lập biên bản xử lý vi phạm quy chế xuất nhập cảnh đối với hành khách vi phạm.

Mai Hương