Ngày 24-11, cơ quan chức năng sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết vừa tạm giữ một hành khách Trung Quốc có hành vi ăn cắp trên chuyến bay mang số hiệu VN107 hành trình Đà Nẵng - TP.HCM.

Theo thông tin ban đầu, hành khách Trung Quốc này ngồi ghế 25C trên chuyến bay số hiệu VN107 từ Đà Nẵng đến TP.HCM khởi hành lúc 6 giờ.

6 giờ 40, máy bay giằng xóc khi bay qua mây, tiếp viên phó của chuyến bay đi dọc khoang hành khách thì thấy nam hành khách người Trung Quốc có ghế ngồi 25C lấy một va ly màu cam trên hộc để đồ hàng ghế 28 xuống.

Sau đó, người này dùng dao của đồ bấm móng tay cố gắng cắt dây khóa va ly.

Phát hiện có dấu hiệu nghi vấn, nữ tiếp viên lấy điện thoại ra quay clip. Thấy vậy, hành khách Trung Quốc cất ngay va ly lên hộc và trở lại chỗ ngồi lúc 6 giờ 42 phút.

Nhìn nhận sự việc khả nghi, tiếp viên phó báo cáo với tiếp viên trưởng và tổ tiếp viên triển khai cùng theo dõi hành khách này cho đến khi máy bay hạ cánh.

Khi khách xuống máy bay, tổ tiếp viên nhận thấy va ly màu cam bị cắt không phải của khách Trung Quốc nên đề nghị khách Trung Quốc và chủ nhân chiếc va ly là ông H. cùng ở lại để làm rõ sự việc.

Sau đó tổ tiếp viên lập biên bản, chuyển giao cho Cảng vụ hàng không miền Nam xử lý.

Đáng lưu ý là trong va ly của hành khách H. đựng năm bọc vàng nữ trang gói cẩn thận bằng nylon và băng dính màu đen. Hành khách H. trú Đà Nẵng (sinh năm 1971), ngồi ghế 23G trên máy bay.

Tương tự, sáng nay cũng xảy ra trường hợp hành khách Trung Quốc lấy trộm tiền của hành khách khác trên máy bay. Hành khách này được xác định là ông Min Liyong (sinh năm 1972), trú tỉnh Hải Nam, Trung Quốc.