Chiều tối 19/6, một cơn mưa lớn bất ngờ đổ xuống khiến nhiều nơi tại khu vực Hà Nội chìm trong biển nước. Riêng tại phố Tạ Hiện, nước ngập sâu đến đầu gối, quang cảnh phố biến thành sông khiến nhiều du khách nước ngoài thích thú.

Khach Tay thich thu voi canh nuoc ngap thanh song khap pho co Ha Noi - Anh 1

Từ chập tối 19/6, cơn mưa lớn bất ngờ trút xuống kéo dài suốt hơn 3 tiếng đồng hồ khiến nhiều nơi tại Hà Nội chìm trong biển nước. Đặc biệt, khu phố cổ ngày thường nhộn nhịp bỗng chốc biến thành sông chỉ sau 30 phút.

Khach Tay thich thu voi canh nuoc ngap thanh song khap pho co Ha Noi - Anh 2

Vào thời điểm khoảng 18h30, lượng mưa tăng nhanh, khu vực Hoàn Kiếm lượng mưa đạt 192mm. Để thoát nước, người dân phố cổ buộc phải tự mở nắp hố ga để nước thoát nhanh chóng.

Khach Tay thich thu voi canh nuoc ngap thanh song khap pho co Ha Noi - Anh 3

Xe máy để trên vỉa hè thi nhau ngã và chìm trong làn nước ngập.

Khach Tay thich thu voi canh nuoc ngap thanh song khap pho co Ha Noi - Anh 4

Trái với vẻ khó chịu, bất lực của người dân trước từng cơn nước, các du khách nước ngoài lại đặc biệt thích thú với hình ảnh phố cổ bỗng chốc biến thành sông. Trong ảnh là cặp đôi du khách người Tây Ban Nha cõng nhau vượt qua đoạn nước ngập đến đầu gối trên đoạn ngã tư Tạ Hiện - Lương Ngọc Quyến.

Khach Tay thich thu voi canh nuoc ngap thanh song khap pho co Ha Noi - Anh 5

Người dân thích thú, thoải mái lội nước đi dạo quanh phố cổ.

Khach Tay thich thu voi canh nuoc ngap thanh song khap pho co Ha Noi - Anh 6

Ba du khách nước ngoài khoái chí cầm giày dép lội nước ngập tiếp tục hành trình khám phá phố cổ Hà Nội. Họ cho biết đây là lần đầu tiên đến Hà Nội và bắt gặp quang cảnh lạ lùng này. Cả ba đều không hề cảm thấy khó chịu, trái lại nước ngập mang lại cảm giác giống như một thành phố nước lãng mạn.

Khach Tay thich thu voi canh nuoc ngap thanh song khap pho co Ha Noi - Anh 7

Toàn cảnh tuyến phố Tây Tạ Hiện chìm trong biển nước. Đến 22h cùng ngày, lượng nước đã dần rút đi nhưng nhiều vị trí vẫn còn ngập úng khá nặng.

Khach Tay thich thu voi canh nuoc ngap thanh song khap pho co Ha Noi - Anh 8

Các du khách Tây thích thú ngồi xích lô vượt làn nước ngập. Một du khách chia sẻ: "Chúng tôi lần đầu đến Hà Nội và gặp ngay cảnh nước ngập. Tôi nghĩ, đây là một nét độc đáo về kiểu thời tiết đặc trưng của xứ nhiệt đới như Việt Nam".

Khach Tay thich thu voi canh nuoc ngap thanh song khap pho co Ha Noi - Anh 9

Những người bạn ngoại quốc thích thú với việc lội mưa đi ngắm phố cổ, nhiều người nhanh chóng dùng điện thoại lưu lại những hình ảnh hiếm thấy khi du lịch tại Hà Nội.

Khach Tay thich thu voi canh nuoc ngap thanh song khap pho co Ha Noi - Anh 10

Khach Tay thich thu voi canh nuoc ngap thanh song khap pho co Ha Noi - Anh 11

Một nhóm du khách nước ngoài không ngần ngại mặc áo mưa và lội nước đi dọc các tuyến phố ngập nước trên phố cổ.

Khach Tay thich thu voi canh nuoc ngap thanh song khap pho co Ha Noi - Anh 12

Ngập úng sau mưa đem lại những bất tiện cho người dân phố cổ. Nhưng điều này cũng tạo ra một quang cảnh lạ lùng khiến các du khách nước ngoài cảm thấy thích thú khi du lịch tại Thủ đô

Huy Phạm