Theo Tổng cục Du lịch, ước tính chung 10 tháng đầu năm, lượng khách quốc tế đến Việt Nam đạt hơn 4,8 triệu lượt khách, tăng 15,8% so với cùng kỳ năm trước

Trong số đó, khách đến Việt Nam với mục đích thăm thân tăng 71,9% so với cùng kỳ; du lịch, nghỉ ngơi tăng 11,9%; khách đến vì công việc giảm 4,7%. Lượng khách đến vì các mục đích khác là hơn 300.000 lượt người, tăng 19,3% so với cùng kỳ năm 2010.

Cũng trong 10 tháng đầu năm, hầu hết các thị trường khách đến Việt Nam đều tăng. Trung Quốc tiếp tục là thị trường dẫn đầu với số lượng khách hơn 1,1 triệu lượt. Xếp sau đó là các nước và vùng lãnh thổ Hàn Quốc, Nhật, Mỹ, Campuchia, Đài Loan, Australia, Malaysia, Pháp, Thái Lan...

Chỉ duy nhất thị trường khách du lịch Thái Lan đến Việt Nam giảm 20,7% so với cùng kỳ năm 2010. Nguyên nhân được nhận định là do những bất ổn thiên tai đã khiến người dân Thái Lan phải lo tập trung vào ứng phó với lũ lụt, phục hồi lại đời sống dân sinh trước khi quay lại với du lịch.

Như vậy, chỉ còn hai tháng để ngành du lịch phấn đấu cán mốc mục tiêu đã đề ra là đón 5,5 triệu lượt khách quốc tế trong năm 2011./.

Xuân Mai (Vietnam+)