Hàng chục nhân viên bảo vệ đã phải vật vã ổn định trật tự lượng thực khách đông như kiến, ồ ạt đến nhà hàng ăn miễn phí, ai cũng nhao lên muốn ăn trước... như sợ mất phần.

Khach o at den an buffet mien phi, nhan vien nha hang 'va mo hoi' - Anh 1

Khách ồ ạt đến ăn buffet miễn phí, nhân viên nhà hàng "vã mồ hôi"

Sự việc xảy ra vào ngày 6/10 vừa qua tại một nhà hàng buffet ở thành phố Đồng Lăng, tỉnh An Huy, Trung Quốc. Nhân dịp quốc khánh 1/10 và cũng đúng dịp khai trương, nhà hàng này đã quyết định tăng phiếu ăn có giá trị trong vòng 5 ngày.

Người dân trong toàn thành phố chỉ cần đem theo phiếu ăn là được thưởng thức một bữa buffet miễn phí của nhà hàng.

Chương trình này ngay lập tức kéo về cho nhà hàng một lượng khách "khủng", vượt xa tưởng tượng. Vào giờ ăn trưa, thực khách chen chúc chờ đợi, vậy kín cửa ra vào, tạo nên một cảnh tượng hỗn loạn.

Khach o at den an buffet mien phi, nhan vien nha hang 'va mo hoi' - Anh 2

Người đi ăn miễn phí tề tựu đầy trong nhà hàng.

Vài chục nhân viên bảo vệ của nhà hàng phải làm việc hết công suất để duy trì trật tự, tránh để xảy ra tranh chấp, va chạm như giẫm chân, chèn lên nhau…

Dù vậy, họ vẫn không thể ngăn cản được thực khách hò hét, chen lấn, nhao lên phía trước để lấy đồ ăn. Thậm chí có người cùng lúc cầm đến 4 -5 cái đĩa, lấy đầy đồ ăn.

Điều tồi tệ hơn cả việc đám người điên cuồng tranh giành đồ ăn là số thức ăn của họ mang về quá nhiều, đến khi xong bữa trên bàn vẫn còn tồn lại rất nhiều đồ thừa, vô cùng lãng phí.

Khach o at den an buffet mien phi, nhan vien nha hang 'va mo hoi' - Anh 3

Đồ thừa rất nhiều và buộc phải bỏ đi.

Cảnh tượng này ngay lập tức khiến chúng ta nhớ đến đoạn clip ghi lại cảnh du khách Trung Quốc mang cả đĩa lớn, tranh nhau xúc tôm tại một nhà hàng buffet ở Thái Lan cách đây không lâu.

Clip du khách Trung Quốc tranh nhau xúc tôm trong tiệc buffet.

Trong mắt nhiều người, đặc biệt là người châu Âu, thói quen ăn uống của người Trung Quốc lâu nay vẫn để lại những ấn tượng rất xấu. Và sự việc vừa xảy ra ở An Huy lại một lần nữa khiến nhiều người thất vọng.

Một số hình ảnh được chụp lại trong bữa ăn miễn phí vừa diễn ra tại An Huy:

Khach o at den an buffet mien phi, nhan vien nha hang 'va mo hoi' - Anh 4

Khach o at den an buffet mien phi, nhan vien nha hang 'va mo hoi' - Anh 5

Khach o at den an buffet mien phi, nhan vien nha hang 'va mo hoi' - Anh 6

Khach o at den an buffet mien phi, nhan vien nha hang 'va mo hoi' - Anh 7

theo Trí Thức Trẻ