BIDV cho biết đang phối hợp với cơ quan công an làm rõ để đảm bảo quyền lợi chính đáng và hợp pháp cho khách hàng và sẽ công khai thông tin sau khi có kết luận chính xác từ cơ quan chức năng.

Khach hang to mat 32 ty dong, BIDV len tieng - Anh 1

Phòng an ninh tài chính - tiền tệ - đầu tư (PA84) Công an Hà Nội cho biết đã tiếp nhận đơn của bà Ngô Phương Anh về việc bị mất 32 tỉ đồng trong sổ tiết kiệm gửi tại phòng giao dịch D2 Giảng Võ - BIDV chi nhánh Tây Hồ.

Theo đó, bà Phương Anh (trú tại Đà Lạt) làm đơn tố cáo ông Phạm Thế Long, Giám đốc phòng giao dịch D2 Giảng Võ và một số nhân viên ngân hàng BIDV chiếm đoạt 32 tỉ đồng trong sổ tiết kiệm của bà.

Sự việc được bà Phương Anh tố cáo như sau: Ngày 20-4 bà Bùi Thị Anh Thư (35 tuổi, thường trú tại Đà Lạt) và bà Phương Anh tới BIDV chi nhánh Tây Hồ để bà Anh Thư hoàn tất thủ tục sang tên sổ tiết kiệm 30 tỉ đồng cho bà Phương Anh. Lý do là bà Anh Thư mua miếng đất trị giá 36 tỉ đồng của gia đình bà Anh tại Đà Lạt cách đó ít tháng.

Tại ngân hàng, bà Anh Thư và bà Phương Anh gặp ông Phạm Thế Long và một người khác tên là Chung. Ông Long yêu cầu bà Anh Thư và bà Phương Anh đưa chứng minh nhân dân để photo và đưa một tờ giấy trắng không có nội dung yêu cầu bà Phương Anh ký phía dưới, theo lời ông Long là để ngân hàng xác nhận xem có giống với mẫu chữ ký của bà từng đăng ký tại ngân hàng hay không và hẹn bà Phương Anh quay lại nhận sổ vào ngày 22/4.

Đến ngày nhận sổ, bà Phương Anh đến Ngân hàng, lại tiếp tục được ông Long yêu cầu ký vào 10 tờ giấy nộp tiền, yêu cầu ký ở dưới mà không có nội dung. Khi nhận được sổ tiết kiệm mới mang tên mình, bà Phương Anh trả lại sổ tiết kiệm mang tên bà Anh Thư cho ông Chung cầm.

Đến ngày 21/6, ông Chung nhắn tin vào điện thoại di động của bà Phương Anh: “Sổ ở BIDV tới thời hạn phải trả, cháu cho chị Thư mượn tiền để làm sổ cho cô, bây giờ đã đến hạn tất toán. Cô ra Hà Nội giúp cháu, nếu không tên cô sẽ bị treo trên toàn hệ thống ngân hàng, sau này không ai giao dịch với cô đâu”.

Sau khi nhận được tin nhắn bất ngờ này, bà Phương Anh nhờ người quen làm tại BIDV ở TP.HCM kiểm tra thì phát hiện 32 tỉ đồng đã bị rút sạch vào trưa 22/4. Khi cùng luật sư tới phòng giao dịch D2 Giảng Võ để yêu cầu giải thích, bà được Phòng giao dịch cho xem chứng từ nộp tiền cho hơn 10 người mà bà không hề quen biết với số tiền là 32 tỷ đồng (10 tờ giấy ông Long đưa trước đó). Riêng tờ giấy trắng mà ông Long đưa ký để "kiểm tra chữ ký" lại biến thành giấy báo mất sổ tiết kiệm.

Sau khi làm việc với phòng giao dịch, bà Phương Anh đã gửi đơn tố cáo và tường trình vụ việc tới Công an Hà Nội.

Trước thông tin phản ánh của khách hàng, chiều nay, Ngân hàng BIDV đã có thông cáo báo chí về vấn đề này. BIDV cho biết, ngày ngày 9/9/2016, khách hàng Ngô Phương Anh đã trực tiếp đến Phòng giao dịch D2 Giảng Võ, chi nhánh Tây Hồ của BIDV đề nghị tất toán sổ tiết kiệm. Tuy nhiên, sau khi tiếp nhận đề nghị, đối soát với hồ sơ khách hàng hiện có, BIDV Tây Hồ nhận thấy một số dấu hiệu không khớp đúng trong các chứng từ giao dịch và lưu giữ giữa ngân hàng và khách hàng.

Xét thấy sự việc cần được xác minh để đảm bảo quyền lợi chính đáng và hợp pháp cho khách hàng, BIDV đã thu thập thông tin, hồ sơ có liên quan đến vụ việc, báo cáo cơ quan Công an đề nghị làm rõ theo qui định của pháp luật.

BIDV cũng cho hay, ngày 12/9/2016, đại diện cơ quan công an đã có cuộc họp với BIDV chi nhánh Tây Hồ và BIDV chi nhánh Tây Hồ đã nỗ lực, tích cực phối hợp với cơ quan Công an để làm rõ, nhanh chóng xác minh bản chất sự việc và giải quyết khiếu nại của bà Ngô Phương Anh.

"Sau khi có kết luận chính xác bản chất sự việc từ cơ quan chức năng, BIDV sẽ thông báo chính thức công khai, minh bạch theo đúng quy định của pháp luật đối với công ty đại chúng", BIDV khẳng định.

Hà Tâm