Nữ khách hàng bước vào quán đòi bán chiếc điện thoại cho chủ cửa hàng. Khi bị từ chối, cô này còn dọa đốt quán.

Khach hang doi ban iPhone Tau: 'May phai mua cho tao, dua tien day khong tao dot quan' - Anh 1

Khách hàng đòi bán điện thoại khiến chủ quán bối rối. (Ảnh chụp màn hình)

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip dài khoảng 2 phút ghi lại cảnh một khách hàng nữ vào cửa hàng điện thoại và có hành động đe dọa chủ cửa hàng. Trong clip, người xem có thể thấy, người khách hùng hổ đẩy cửa bước vào quán, quăng chiếc smartphone lên bàn và nói ngắn gọn: "Cho chị bán cái điện thoại này."

Nữ khách hàng có thái độ cư xử lạ tại quán điện thoại. (Video: Nguyễn Văn Linh/Facebook)

Chủ cửa hàng sau khi xem máy đã trả lời khách là không mua. Chị khách lại hỏi tiếp tại sao biển quảng cáo ghi rõ mua bán điện thoại mà lại không mua máy của chị thì được chủ giải đáp rằng đây là máy Tàu nên không mua.

Chị khách càng ngày càng tỏ ra "lầy" hơn khi nói: "Sao bảo máy này máy Tàu, chị có thấy chữ Tàu nào đâu. Không mua, treo biển mua bán điện thoại ở đây làm gì?". Chủ hàng nói máy này không mua được vì mua về không bán được.

Không hài lòng khi bị từ chối yêu cầu bán điện thoại vì mua về không bán được, khách hàng tỏ thái độ bất mãn: "Bán được hay không kệ mày. Tao chỉ biết mày treo biển mua thì tao bán thế thôi. Mày phải mua cho tao. Đưa tiền đây."

Đến lúc này, chủ cửa hàng vẫn kiên quyết không mua chiếc điện thoại thì bị chị khách dọa nạt nếu đã không mua điện thoại của chị thì đừng bao giờ nghĩ đến việc kinh doanh ở đây.

Đoạn clip được đăng tải tối ngày 2/11 và nhanh chóng nhận được sự chú ý trên mạng xã hội. Chỉ sau hơn nửa ngày xuất hiện, tình huống đã nhận được hơn 6000 nghìn lượt share, hơn 12 nghìn like cùng hàng nghìn bình luận. Đa số cư dân mạng coi đây là một tình huống hài hước và cảm thông cho chủ quán điện thoại khi gặp phải một vị khách khó chiều như vậy.

Trao đổi với Vntinnhanh, anh Nguyễn Văn Linh (hiện trú tại Hạ Long), người đăng tải clip lên mạng và cũng là chủ quán điện thoại cho biết sự việc xảy ra vào khoảng 8 giờ tối qua: "Khi mình đang có khách chờ sửa máy, chị này mở cửa rầm phi vào đòi bán điện thoại. Mình bảo máy này em không mua vì là máy Trung Quốc. Sau đó, chị khách lại chạy ra bảo biển đề mua bán điện thoại tại sao không mua, tao không biết mày phải mua của tao, đưa tiền đây như kiểu trấn lột. Lúc về, chị ý còn quay lại nói mày nhớ đấy."

Anh Linh cũng chia sẻ thêm mình không biết người khách này nhưng chắc cũng ở gần khu vực quán vì chị ta đi bộ ra.

Anh giải thích lý do không mua chiếc điện thoại cho chị khách này rằng "máy iPhone Tàu, lưng ghi là CKphone" và nếu có trả giá để mua thì nó cũng quá rẻ.

Bên cạnh những ý kiến chia sẻ sự bức xúc với thái độ của khách hàng trong clip, một số người cho rằng, có thể clip được dựng lên với mục đích câu view, câu like bởi gần đây những chuyện như vậy không hề hiếm gặp trên mạng xã hội. Trước những bình luận trái chiều đó, anh Linh nói: "Ban đầu, mình chỉ đăng tag mấy anh em đồng nghiệp chơi thân với nhau cho mọi người xem thôi. Không nghĩ nó hot thế. Mình bán và sửa chữa điện thoại chứ không phải diễn viên. Ai nghĩ thì biết sao giờ."

Hiện clip vẫn đang được cộng đồng mạng chia sẻ rộng rãi với rất nhiều bình luận hóm hỉnh.

Tài khoản Nguyễn Đông viết: "Anh chủ kiên nhẫn mà nhẹ nhàng thật. Phải mình, mình ném mụ này ra đường từ giây thứ 10 rồi."

Bạn Nguyen Thanh Long đồng tình: "Chắc bà này có vấn đề về thần kinh, phải công nhận anh chủ cửa hàng rất kiên nhẫn."

Facebook Thuy Turmanis cảm thấy may mắn khi mình chưa gặp phải trường hợp nào oái oăm như thế này: "Có cả khách hàng khùng tới mức thế nữa. Mình vẫn may mắn gặp toàn khách dễ thương, dễ tính."

HT