Nếu gặp người tài xế mặt như ma ám này, bạn có muốn đi taxi nữa không?

Nếu gặp người tài xế mặt như ma ám này, bạn có muốn đi taxi nữa không?

Khach di Uber hoang so vi gap "tai xe ma" - Anh 1

Theo The Next Web, nhiều trang báo Trung Quốc đưa tin một tài xế Uber mặt như ma tại Trung Quốc đã khiến nhiều khách hàng hoảng sợ, thậm chí đồng ý mất tiền để hủy chuyến đi đã đặt.

Cụ thể, một số người dùng Uber tại Thiên Tân, Thanh Đảo, Thành Đô, Bắc Kinh, Thượng Hải và Tô Châu đã phải hủy chuyến đi Uber của mình sau khi nhìn thấy khuôn mặt đáng sợ của tài xế hiện lên màn hình sau khi đặt xe thành công.

Bức ảnh của người tài xế này khiến ai nhìn cũng phải hoảng sợ, thà mất tiền chứ không bao giờ để người này chở đi. Uber cũng đã xác nhận sự việc này và đang phối hợp với công an, thu thập bằng chứng để tìm ra danh tính của người tài xế. Hãng cho biết sẽ hoàn tiền lại cho các khách hàng đã hủy những chuyến đi của anh này.

Cách đây vài tháng, Quartz cho biết Uber đã ra mắt tính năng nhận diện khuôn mặt dành cho các tài xế tại Trung Quốc giúp tránh tình trạng tài xế "dỏm", dùng tài khoản của người khác để chạy xe. Tuy nhiên có lẽ các tài xế đã tìm ra cách "lách luật" thuật toán này để đạt mục tiêu nhận thưởng của Uber nếu đạt được một lượng chuyến đi nhất định (hoặc tiền thu nhập) trong một ngày.

Trở lại với vấn đề chính, dù thực hiện rất nhiều biện pháp để đảm bảo an toàn cho khách hàng, nhưng những sự cố như vậy quả thực là một điều mà Uber không thể lường trước được.

Phúc Thịnh