Sáng 5/8, ông Bùi Huy Kiểm, Trưởng phòng dự án 3, Ban quản lý dự án 2 (Bộ GTVT), cho biết các đơn vị thi công, nhà thầu báo cáo hoàn thành việc khắc phục một số sai sót kỹ thuật ở cầu vượt biển dài nhất Việt Nam.

Trước đó, theo kết quả điều tra của Hội đồng nghiệm thu Nhà nước các công trình xây dựng, dự án đường ô tô vượt biển dài nhất Việt Nam Tân Vũ – Lạch Huyện (Hải Phòng) đã có một số sai sót kỹ thuật.

Khac phuc xong sai sot tai cau vuot bien dai nhat Viet Nam - Anh 1

Cầu Tân Vũ - Lạch Huyện, cầu vượt biển dài nhất Việt Nam (Ảnh: Internet)

Hội đồng nghiệm thu đã chỉ ra một số lỗi cụ thể như sau: Độ bằng phẳng không đáp ứng yêu cầu kỹ thuật, thi công mối nối dọc chưa tốt; bề mặt tồn tại nhiều vệt lu lốp, một số vị trí bề mặt bê tông nhựa rời rạc, độ rỗng lớn; nền đường cầu Sông Cấm vẫn tiếp tục lún so với dự báo của thiết kế; cầu sông Cấm thi công một dầm T không đảm bảo kích thước hình học theo thiết kế nên khi lắp đặt bị vượt độ cao 5 cm so với các dầm còn lại.

Ngay sau đó, các nhà thầu và các đơn vị thi công dự án đường vượt biển Tân Vũ – Lạch Huyện đã bắt tay vào công tác khắc phục những lỗi kỹ thuật trên.

Tại dầm chữ T trên sông Cấm, đơn vị thi công đã khắc phục bằng cách bù vênh bằng vữa. Chủ đầu tư đã kiểm tra thảm bê tông nhựa mặt cầu, việc khắc phục này đảm bảo chất lượng. Tại 15 vị trí trên cầu Tân Vũ - Lạch Huyện xuất hiện các vết nứt, bị ngấm nước, nhà thầu đã bơm keo epoxy đông cứng để làm kín. Cơ bản các vị trí này đã không còn tình trạng ngấm nước khi mưa lớn.

Các nhà thầu cũng đã dỡ lớp cấp phối cũ để thay thế bằng cấp phối đá dăm mới. Hiện tại lớp cấp phối mới đã đáp ứng được yêu cầu kỹ thuật.

Dự kiến, ngày 4/9, cầu Tân Vũ – Lạch Huyện sẽ được thông xe để đưa vào khai thác giai đoạn một.

Quang Linh