Ban Quản lý Dự án 2 thuộc Bộ Giao thông vận tải cho biết, những sai sót tại dự án đường ôtô và cầu vượt biển dài nhất Việt Nam Tân Vũ - Lạch Huyện (Hải Phòng) đã được các nhà thầu khắc phục xong, sẽ được khai thác vào đầu tháng 9.

Ngày 5/8, Ông Bùi Huy Kiểm - Trưởng phòng dự án 3, Ban quản lý dự án 2 (Bộ Giao thông) cho biết, một số sai sót kỹ thuật trong dự án đường ôtô và cầu vượt biển dài nhất Việt Nam Tân Vũ - Lạch Huyện đã được các nhà thầu khắc phục xong.

Cụ thể, với 15 vị trí mối nối dầm có hiện tượng thấm nước, nhà thầu đã bơm keo epoxy đông cứng chậm để làm kín khít. Tại dầm hộp có chênh lệch cao độ của cầu sông Cấm, nhà thầu và tư vấn giám sát thực hiện giải pháp bù vênh bằng vữa. Chủ đầu tư cũng đã kiểm tra, chấp nhận tổ chức hoàn thiện thảm bê tông nhựa mặt cầu.

Khac phuc xong loi ky thuat, cau vuot bien dai nhat VN sap thong xe - Anh 1

Cầu vượt dài nhất VN đã khắc phục xong sự cố.

Hiện nhà thầu đã dỡ bỏ lớp cấp phối cũ tại một số vị trí của đường ôtô vượt biển này để thay thế cấp phối đá dăm mới, đảm bảo yêu cầu kỹ thuật.

Về kết luận dầm T của cầu vượt sông Cấm chênh lệch khoảng 5 cm với các dầm khác ông Kiểm cho rằng nguyên nhân là quá trình đổ bê tông ở khu vực dầm này cao hơn bình thường.

Ban Quản lý dự án 2 sẽ khắc phục bằng cách tăng thêm phần nhựa phủ mặt cầu ở các vị trí khác. Khi thực hiện xong sẽ được kiểm định, kết luận của cơ quan chức năng.

Đối với việc mặt đường xuất hiện các vết lu lốp, thi công mối dọc chưa tốt, một số nhựa có độ rỗng lớn, ông Kiểm cho biết đang yêu cầu đơn vị thi công hạng mục này lên phương án sửa chữa, khắc phục. Đoạn nào không thể khắc phục phải bóc lên làm lại.

Về trách nhiệm để xảy ra sai sót, đại diện Ban Quản lý dự án 2 cho biết, sau khi đưa dự án vào sử dụng, đơn vị nào không sửa chữa khắc phục được, sẽ yêu cầu kiểm điểm, quy trách nhiệm cụ thể.

Ban Quản lý Dự án 2 cũng cho biết, dự kiến, ngày 4/9 tới đây, Dự án sẽ được thông xe, đưa vào khai thác.

Khac phuc xong loi ky thuat, cau vuot bien dai nhat VN sap thong xe - Anh 2

Dự án được đưa vào khai thác theo 2 giai đoạn.

Trước đó, theo Hội đồng nghiệm thu, dự án còn một số tồn tại như một số vị trí móng đường cấp phối đá dăm có biểu hiện phân tầng, bề mặt rời rạc; chất lượng thi công lớp bê tông nhựa trên mặt cầu không bằng phẳng, độ rỗng lớn, thi công mối nối dọc chưa tốt; một số đốt dầm trong các nhịp từ trụ P27-P28, P28-P29 đã xuất hiện vết nứt, cần tiếp tục quan trắc.

Tại vị trí cầu Sông Cấm, một dầm chữ T bị lắp đặt vênh khoảng 5cm, rất khó khắc phục khi đã thi công liên kết các dầm.

Khac phuc xong loi ky thuat, cau vuot bien dai nhat VN sap thong xe - Anh 3

Cầu sẽ được thông xe vào đầu tháng 9 tới.

Ngoài ra, Hội đồng nghiệm thu cũng cho biết, phần gối cao su bản thép có độ phình hai bên hông rất lớn trong khi chưa có hoạt tải. Một số vị trí mối nối các đốt dầm SBS được làm kín bằng keo Epoxy có hiện tượng bị thấm nước và hiện tại nước đọng trong lòng hộp.

Sau đó, Bộ Giao thông tải đã yêu cầu Ban quản lý dự án 2 kiểm tra và giải trình cụ thể từng mục kết luận mà Hội đồng nghiệm thu Nhà nước các công trình xây dựng chỉ ra. Đến trước 16/7, đơn vị này phải gửi giải trình về Bộ.

Khac phuc xong loi ky thuat, cau vuot bien dai nhat VN sap thong xe - Anh 4

Dự án đang gần hoàn thiện.

Khac phuc xong loi ky thuat, cau vuot bien dai nhat VN sap thong xe - Anh 5

Dự án cầu Tân Vũ - Lạch Huyện có tổng mức đầu tư 12.000 tỷ đồng. Trong đó, vốn vay ODA Nhật Bản chiếm phần lớn, vốn đối ứng 1.800 tỷ đồng.

Dự án do Bộ GTVT làm chủ đầu tư, khởi công từ tháng 5/2014. Ban quản lý dự án 2 là đơn vị tổ chức quản lý thực hiện.

Hiện tại dự án này đã hoàn thành 94% khối lượng công việc. Dự án đường ô tô Tân Vũ - Lạch Huyện dài 15,6km đi qua địa bàn quận Hải An và huyện Cát Hải của TP.Hải Phòng.

Dự án gồm phần đường và cầu, trong đó phần vượt biển dài 5,44km, bề rộng mặt cầu 16m, thiết kế 4 làn xe chạy.

Khac phuc xong loi ky thuat, cau vuot bien dai nhat VN sap thong xe - Anh 6

Dự án cầu Tân Vũ - Lạch Huyện có tổng mức đầu tư 12.000 tỷ đồng.

Chủ trương đầu tư xây dựng nút giao khác múc Tân Vũ được Văn phòng Chính phủ và Bộ Giao thông vận tải chấp thuận đưa Dự án vào khai thác theo 2 giai đoạn.

Giai đoạn 1, trong tháng 9/2017 sẽ hoàn thành, đưa vào khai thác đoạn tuyến từ Km2+810 đến Km15+630, tức từ nút giao số 1 kết nối đường với trục Tây Nam khu công nghiệp Đình Vũ và cổng cảng Lạch Huyện.

Giai đoạn 2, dự kiến quý IV/2018 thành xây dựng nút giao Tân Vũ và đưa vào khai thác đoạn tuyến từ Km0+000 (giao với cao tốc Hà Nội – Hải Phòng) đến Km2+810, cùng với nút giao khác mức Tân Vũ.

Minh Tuệ (tổng hợp theo Dân Trí, VNN, Zing)