Theo tin từ Ban Quản lý dự án 2 (Bộ Giao thông Vận tải), một số sai sót kỹ thuật tại dự án đường ôtô và cầu vượt biển dài nhất Việt Nam Tân Vũ - Lạch Huyện (Hải Phòng) đã được các nhà thầu khắc phục xong. Tới cuối tháng 8-2017, Hội đồng nghiệm thu Nhà nước các công trình xây dựng sẽ kiểm tra lần cuối chất lượng dự án trước khi đưa vào sử dụng. Dự kiến, ngày 4-9, cầu Tân Vũ - Lạch Huyện sẽ được thông xe khai thác giai đoạn I.

Khac phuc xong cac khiem khuyet tai cau Tan Vu - Lach Huyen - Anh 1

Ảnh: TIẾN THẮNG

Cụ thể, với 15 vị trí mối nối dầm có hiện tượng thấm nước, nhà thầu đã bơm keo epoxy đông cứng chậm để làm kín khít. Tại dầm hộp có chênh lệch cao độ, nhà thầu và tư vấn giám sát bù vênh bằng vữa. Chủ đầu tư cũng đã kiểm tra, chấp nhận hoàn thiện thảm bê tông nhựa mặt cầu. Hiện nhà thầu đã dỡ bỏ lớp cấp phối cũ tại một số vị trí của đường ôtô vượt biển này để thay thế cấp phối đá dăm mới, bảo đảm yêu cầu kỹ thuật.

Trước đó, qua kiểm tra, Hội đồng nghiệm thu chỉ ra một số sai sót kỹ thuật tại dự án như: Độ bằng phẳng lớp bê tông nhựa một số vị trí trên mặt cầu không đáp ứng yêu cầu kỹ thuật; thi công mối nối dọc chưa tốt; bề mặt tồn tại nhiều vệt lu lốp, một số vị trí bề mặt bêtông nhựa rời rạc, độ rỗng lớn. Cầu sông Cấm thi công một dầm T không bảo đảm kích thước hình học theo thiết kế, nên khi lắp đặt bị vượt cao độ khoảng 5 cm so với các dầm còn lại...

Lương Ninh Giang