Trưa 24/10, đại diện Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn cho biết, đã hoàn thành thay thế đoạn ống nước bị vỡ tại giao lộ Lê Lợi - Pasteur, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh và tiếp tục cấp nước cho các khu vực bị ảnh hưởng.

Khac phuc su co vo ong nuoc tren duong Le Loi, TP.HCM - Anh 1

Trước đó, vào lúc 5 giờ ngày 24/10, trong khi triển khai thi công đào thăm dò để chuẩn bị cho công tác di dời, bảo vệ tuyến ống D1200mm trong phạm vi xây dựng gói thầu số 1a thuộc dự án tuyến đường sắt đô thị Bến Thành - Suối Tiên, thì xảy ra sự cố tại mặt bích (mặt đấu nối) ống D1200mm Lê Lợi, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn, nguyên nhân chính gây nên tình trạng vỡ ống nước là do tuyến ống này đã được xây dựng, lắp đặt từ lâu nên xuống cấp, khi thi công đào thăm dò va chạm mạnh vào ống nước gây bể. Ngay sau sự cố xảy ra, Tổng Công ty đã tiến hành cô lập tuyến ống, ngừng cung cấp nước tại một số khu vực thuộc các quận 1, 3, 5, khẩn trương khắc phục bằng cách thay đoạn ống bị bể để tiếp tục cung cấp nước cho các hộ dân bị ảnh hưởng.

Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn đưa ra các giải pháp cấp nước tạm thời như điều tiết mạng, cô lập vùng ảnh hưởng ở mức thấp nhất, cấp nước bằng xe bồn để phục vụ nước sạch cho người dân trong khoảng thời gian tạm ngưng nước tuyến ống D1200mm Lê Lợi. Khi cấp nước trở lại, nước sinh hoạt tại một số hộ dân có hiện tượng bị đục và nước trong trở lại sau khi xả 10 phút.

Nguyễn Xuân Dự