Ngay sau khi nhận tin vụ tai nạn sập cầu treo nghiêm trọng xảy ra vào khoảng 9 giờ sáng 24/2, tại bản Chu Va 6, xã Sơn Bình, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu làm 8 người chết, 37 người bị thương, ngày 24/2 Bộ trưởng Bộ giao thông Vận tải Đinh La Thăng đến thăm, động viên các nạn nhân cùng người thân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu và trao cho lãnh đạo xã Sơn Bình số tiền hỗ trợ cho các gia đình gặp nạn (5 triệu đồng cho gia đình có người chết và 2 triệu đồng cho người bị thương).

Đồng thời, Bộ trưởng đến hiện trường và chỉ đạo tỉnh làm cầu tạm, bảo đảm việc đi lại của gần 150 hộ dân 2 bản Chu Va 6 và Chu Va 8; chỉ đạo các cơ quan chức năng điều tra, xác định đúng nguyên nhân gây sập cầu; sớm làm lại cầu tại vị trí cũ để phục vụ nhân dân đi lại. Sở Giao thông Vận tải rà soát lại toàn bộ số lượng cầu và tải trọng hiện tại. Ban Quản lí Dự án báo cáo quá trình tổ chức triển khai các cây cầu trên địa bàn.

Ngày 25/2, đoàn 14 bác sĩ phẫu thuật của Bệnh viện Việt Đức và 10 bác sĩ gây mê hồi sức của bệnh viện Bạch Mai có mặt tại tỉnh Lai Châu để hỗ trợ công tác cứu chữa những bệnh nhân nặng đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Bộ Y tế nỗ lực cùng Sở Y tế Lai Châu và các bệnh viện trên địa bàn tỉnh kịp thời cứu chữa các nạn nhân. Trong số 37 người bị thương đang được cấp cứu có hơn 20 người nguy kịch, hôn mê.

Sơn Hùng (Tổng hợp)