Ngày 7/9, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Tp. Hồ Chí Minh và UBND huyện Bình Chánh (TP. Hồ Chí Minh) đã đến thăm hỏi các gia đình bị thiệt hại về nhà cửa do ảnh hưởng của cơn mưa lớn, lốc xoáy xảy ra chiều tối 6/9.

Lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP. Hồ Chí Minh đã quyết định hỗ trợ 2 triệu đồng cho mỗi hộ có nhà bị sập hoàn toàn, 1 triệu đồng cho mỗi hộ có nhà bị tốc mái. UBND huyện Bình Chánh hỗ trợ những gia đình có nhà sập hoàn toàn 6 triệu đồng/hộ và mỗi hộ có nhà bị tốc mái là 500.000 đồng.

Hiện trường ngôi nhà bị sập hoàn toàn tại xã Qui Đức, huyện Bình Chánh.

Theo thống ban đầu của huyện Bình Chánh, cơn mưa lớn kèm theo gió lốc xảy ra chiều tối 6/9 đã gây nhiều thiệt hại tại 11/16 xã, thị trấn của huyện. Tổng số nhà bị thiệt hại là hơn 250 căn nhà, trong đó có 30 căn nhà bị sập hoàn toàn. Các xã bị thiệt hại nặng là Đa Phước với 14 căn nhà bị sập hoàn toàn; xã Quy Đức có 10 căn nhà sập hoàn toàn và 82 căn nhà bị tốc mái. Rất may, khi những căn nhà bị sập và tốc mái, người dân đã kịp chạy ra ngoài nên không có thiệt hại về người.

Lực lượng dân quân huyện hỗ trợ dọn dẹp những căn nhà bị sập

Đại diện UBMTTQ TP.Hồ Chí Minh và UBND huyện Bình Chánh thăm hỏi, tặng quà các gia đình có nhà bị sập

Cũng trong cơn mưa lớn và lốc xoáy xảy ra chiều tối 6/9, tại khu đô thị Phú Mỹ Hưng, dọc tuyến đường Nguyễn Văn Linh đi qua huyện Bình Chánh và Quận 7 đã có hàng trăm cây xanh đã bị bật gốc. Nhiều cây xanh đổ lên hệ thống đường dây điện trong khu vực khiến nhiều nơi bị mất điện cục bộ.

Để khắc phục các sự cố trên, trong ngày 7/9, các lực lượng chức năng của huyện Bình Chánh, các xã bị thiệt hại nặng do mưa lớn và lốc xoáy đã khẩn trương giúp các hộ dân khắc phục thiệt hại, bố trí chỗ ở tạm cho các hộ dân có nhà bị sập hoàn toàn. Lực lượng chức năng cũng tích cực khắc phục, cắt tỉa cây xanh bị ngã đổ ra đường để đảm bảo giao thông trở lại bình thường. Đến sáng 7/9, điện tại các khu vực bị mất cũng đã có trở lại sau khi nhân viên Công ty Điện lực Bình Chánh nỗ lực khắc phục sự cố ngay trong đêm 6/9.

Anh Tuấn - Ảnh: Mạnh Linh