Cuộc sống luôn có những sự thay đổi, và một trong những bước ngoặt lớn cho sự thay đổi trong cuộc đời của mỗi con người có thể nói là trước và sau khi kết hôn.

Một số người cho rằng, hôn nhân là sự dập tắt của một tình yêu lãng mạn, tất nhiên, cũng không hẳn hoàn toàn là như vậy. Khi hai người quyết định đi đến hôn nhân, thì tình yêu của cả hai dành cho nhau vẫn là như vậy, chỉ có điều lúc này cách mà họ thể hiện tình cảm khác đi mà thôi.

Dưới đây là một số hình ảnh hài hước và thú vị về sự thay đổi của một cặp đôi trước và sau khi kết hôn. Tất nhiên, nó cũng chỉ là một số ví dụ nhỏ cho những thay đổi của các cặp vợ chồng trong cuộc sống muôn hình vạn trạng.

Khac biet phu phang truoc va sau khi ket hon - Anh 1

Chưa kết hôn, bạn thường được người yêu vỗ về, ôm ấp và cưng nựng khi ngủ, khi đã là vợ chồng, 'mạnh ai nấy ngủ'. Những thói quen đi ngủ cũng từ đó lộ ra. Trước em nhẹ nhàng, hiền dịu, nhưng sau khi kết hôn thì hoàn toàn ngược lại.

Khac biet phu phang truoc va sau khi ket hon - Anh 2

Trước khi cưới, các chàng trai thề non hẹn biển: Anh sẽ làm bất cứ điều gì vì em, nhưng thực tế sau đó, việc lớn nhất anh có thể làm hàng ngày đôi khi chỉ là 'vứt hộ em túi rác'.

Khac biet phu phang truoc va sau khi ket hon - Anh 3

Điều gắn kết tình cảm bền lâu cũng rất khác. Khi còn là người yêu, hoa, quà cùng câu 'anh yêu em' là thứ gắn kết các đôi. Nhưng khi kết hôn, những đứa con mới là chất keo, gắn kết họ lại gần với nhau.

Khac biet phu phang truoc va sau khi ket hon - Anh 4

Khi còn tìm hiểu các cặp đôi luôn nghĩ ra đủ nơi để cùng nhau đi chơi, dạo phố, ăn uống vào những ngày cuối tuần, để trải nghiệm, khám phá. Lúc đã về chung một nhà, cuối tuần thì ở nhà cho lành, hay cả hai chăm sóc nhau bằng những bữa ăn ở nhà.

Khac biet phu phang truoc va sau khi ket hon - Anh 5

Lúc yêu và sau khi kết hôn mọi thứ có sự thay đổi ít nhiều, đặc biệt là trong cách thể hiện tình cảm của cả hai. Nếu lúc mới yêu chàng trai hay cô gái đều cố gắng che đi những tật xấu, nhưng sau khi đã về một nhà thì mọi thứ mới 'bung lụa'.

Khac biet phu phang truoc va sau khi ket hon - Anh 6

Các chàng thường tặng hoa và nói những lời đường mật để tán tỉnh bạn gái xinh đẹp. Lúc đã là 'chồng người ta', các chàng chỉ dùng chiêu này cốt để nhờ vả vợ giặt đồ hộ.

Khac biet phu phang truoc va sau khi ket hon - Anh 7

Khi đang hẹn hò chàng và nàng thường tới rạp xem phim, nhưng khi kết hôn rồi ở nhà xem phim cho nó khỏe, đỡ tốn tiền, đỡ mất thời gian. Em thì có thể xem phim Hàn Quốc mà em yêu thích, còn anh thì có thể ngủ khò khò mà chẳng sợ em làm phiền!.

Khac biet phu phang truoc va sau khi ket hon - Anh 8

Lúc trước, anh và em còn hay chăm chút vẻ bề ngoài mỗi khi gặp nhau, giờ về một nhà, 'bừa bộn chút cũng chẳng sao'. Bởi đã là vợ chồng rồi thì không cần phải giữ hình tượng trước mặt nhau.

Khac biet phu phang truoc va sau khi ket hon - Anh 9

Thể hiện tình yêu bằng tin nhắn tình cảm. Tin nhắn khi yêu còn có cả biểu tượng trái tim lãng mạn, khác hẳn khi đã lấy nhau. Mọi thứ đều trở nên đơn giản vì đã quá hiểu nhau rồi.

Theo Nhím Jung/Baodatviet.vn