Tên lửa Delilah được phục vụ trong Không quân Israel, có khả năng phát hiện và tiêu diệt mục tiêu một cách nhanh chóng với độ chính xác rất cao.

Tên lửa Delilah (Delilah - một nhân vật trong Kinh Thánh) do tập đoàn công nghiệp quân sự Israel chế tạo, bắt đầu được đưa vào phục vụ trong quân đội Israel vào cuối năm 1980.

Năm 2006, Delilah được quân đội Israel sử dụng trong chiến tranh Lebanon lần thứ hai và đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ khi tiêu diệt thành công các mục tiêu theo như kế hoạch tác chiến.

Tên lửa Delilah đóng một vai trò rất quan trọng trong Không lực Israel, nó có thể làm thay đổi tương quan lực lượng trên chiến trường và tạo ra ưu thế lớn khi tác chiến trên không.

Trên thực tế, Delilah là loại tên lửa do thám/tấn công được trang bị một động cơ phản lực cho phép nó có thể do thám và tiêu diệt các mục tiêu ở khoảng cách rất xa với tầm bắn lên đến 250 km.

Delilah có thể tấn công mục tiêu với sự hỗ trợ của hệ thống dẫn đường vệ tinh GPS hay hệ thống dẫn đường quán tính riêng.

Ở giai đoạn cuối của quỹ đạo, tên lửa sử dụng chế độ tự dẫn.

Do có trọng lượng nhẹ, thiết kế mô-đun nhỏ gọn, Delilah có thể trang bị các đầu đạn khác nhau và được lắp đặt trên các loại trực thăng UH-60A, SH-60B, chiến đấu cơ F-16 hay dàn phóng tên lửa mặt đất MLRS.

Delilah có thể nhanh chóng tấn công mục tiêu ở cự ly 16 km hoặc xa hơn từ những vị trí phóng được che khuất, cho phép ngắm chính xác và nhanh chóng tấn công các mục tiêu bọc thép hoặc không bọc thép, cơ động hoặc cố định trong mọi điều kiện thời tiết ban ngày cũng như ban đêm và ở các cự ly khác nhau.

Trước khi lao vào mục tiêu với tốc độ cận âm, tọa độ của mục tiêu được cài đặt vào bộ nhớ chương trình điều khiển bay của Delilah và tên lửa liên tục kết nối với hệ thống định vị toàn cầu (GPS) để hiệu chỉnh đường bay đến mục tiêu do đó Delilah có thể đạt đến độ chính xác trong phạm vi một vài mét. (Nguồn GDVN)