Bản hợp đồng đắt giá của Man City vẫn chưa quên những tháng ngày bị HLV Mourinho đối xử tệ bạc lúc còn ở Chelsea, cay đắng tiết lộ ông thầy người Bồ chỉ nói chuyện với anh đúng... 2 lần!

Kevin De Bruyne được Chelsea mua về hồi 2012 với giá 7 triệu bảng, nhưng chủ yếu được đem đi cho mượn trước khi bán đứt cho Wolfsburg vào tháng Giêng 2014, "bỏ túi" 18 triệu bảng.

Mùa giải vừa qua, tiền vệ người Bỉ tỏa sáng rực rỡ, được bầu là Cầu thủ hay nhất Bundesliga 2014/15. Đó là lý do vì sao Man City sẵn sàng chi đến 55 triệu bảng để mang Kevin De Bruyne trở lại đấu trường Premier League.

Kevin De Bruyne cay cu "ke toi" Mourinho - Anh 1

De Buyne chưa quên những tháng ngày ảm đạm ở Stamford Bridge

Có những bước tiến vượt bậc trong sự nghiệp, nhưng De Bruyne vẫn luôn cảm thấy có chút cay đắng lẫn hận thù mỗi khi nhắc về khoảng thời gian là quân của Jose Mourinho, người đã đánh giá anh thiếu can đảm chiến đấu cho vị trí của mình.

Điều tiền vệ 24 tuổi tức là ông không nói điều đó trực tiếp với anh mà phát ngôn với báo giới. De Bruyne tiết lộ với Telegraph, trong toàn bộ khoảng thời gian thuộc quân số của Chelsea, Jose Mourinho chỉ nói chuyện với anh đúng 2 lần, và đều trong lúc tập.

"Tôi không nhận được bất kỳ lời giải thích nào. Tôi chỉ nói chuyện với ông ấy đúng 2 lần. Đó là trước trận đấu Champions League với Basel, có lẽ là vào tháng 11. Ông nói, tôi đang làm ngày một tốt hơn và có thể có cơ hội.

Lần thứ 2 là một tuần trước tháng Giêng, là hôm mà tôi nói muốn rời vì cho dù tôi tập luyện tốt lên thì cũng chẳng được trao cơ hội một phút giây nào. Vậy nên, đối với tôi, tốt hơn hết là ra đi.

Tôi đã rất muốn được chơi cho Chelsea, nhưng tôi không hối tiếc về quyết định chia tay của mình. Lúc đó, tôi chỉ muốn ra đi, bán hoặc cho mượn cũng được, miễn sao là tình hình tốt lên cho bản thân tôi".

Thực tế, De Bruyne chỉ có vỏn vẹn 9 lần được Jose Mourinho cho xuất hiện trên sân. Ông chê anh lười biếng, thiếu tinh thần chiến đấu.

L.H