Những món đồ này được một số người chuyển tới để làm từ thiện nhưng xem ra nó không được phù hợp với hoàn cảnh thực tế.

Keu goi quyen gop tu thien mien Trung, nhan ve toan... giay cao got, ao sexy - Anh 1

Những món đồ không phù hợp được gửi tới để làm từ thiện ở Quảng Bình. (Ảnh chụp màn hình)

Trong những ngày qua, cộng đồng luôn quan tâm theo dõi về cuộc sống của bà con miền Trung sau sự tàn phá của cơn lũ dữ.

Lũ đi qua để lại bao thiệt hại về nhà cửa, vườn tược, đồ dùng gia đình... khiến những người dân lam lũ vốn đã vất vả nay lại càng thêm khó khăn. Chứng kiến cảnh này, nhiều người không khỏi xót xa.

Rất nhiều tập thế cá nhân đã lên tiếng kêu gọi cộng đồng chung tay giúp sức cho đồng bào miền Trung mau chóng khắc phục hậu quả sau thiên tai.

Cộng đồng luôn sẵn sàng góp một phần nhỏ bé của mình để giúp đỡ những người đang gặp khó khăn tuy nhiên trong quá trình quyên góp đồ từ thiện cũng xảy ra những tình huống dở khóc dở cười.

Mới đây, trên trang cá nhân của tài khoản H.N - người đứng ra tổ chức một đoàn cứu trợ cho bà con miền Trung đã chia sẻ câu chuyện khó xử khi kêu gọi mọi người quyên góp đồ từ thiện lại nhận được giày cao gót, váy áo điệu đà.

Chị H.N viết trên Facebook: "Mình từ thiện cho bà con bị bão lũ ở Quảng Bình mà, các bạn cho mấy đồ này thì ai mà mặc được đây? Mặc đi dạ hội ngày nước lũ chăng."

Keu goi quyen gop tu thien mien Trung, nhan ve toan... giay cao got, ao sexy - Anh 2

Ủng hộ đồng bào chịu thiệt hại do lũ lụt bằng... giày cao gót. (Ảnh: FBNV)

Trao đổi với PV Vntinnhanh, chị H.N cho biết: "Cá nhân mình thấy hơi buồn cười vì cái văn hóa đi cho của người ta. Thấy hơi kỳ, không hiểu mọi người suy nghĩ sao."

Chị H.N cũng chia sẻ, trong đợt quyên góp từ thiện lần này chị nhận được 1 thùng đồ lớn như vậy. Chị quyết định đem ra bán với giá 20.000 - 30.000 đồng/món. Số tiền thu được sẽ dùng để ủng hộ cho người dân các tỉnh miền Trung. Hiện nay, số đồ nay vẫn chưa thể bán hết vì số lượng khá nhiều.

Keu goi quyen gop tu thien mien Trung, nhan ve toan... giay cao got, ao sexy - Anh 3

(Ảnh: FBNV)

Keu goi quyen gop tu thien mien Trung, nhan ve toan... giay cao got, ao sexy - Anh 4

(Ảnh: FBNV)

Đây không phải lần đầu tiên chị H.N nhận được quà ủng hộ như vậy. Trước đó, ở Đà Nẵng chị cũng đã nhận được nhiều món đồ tương tự, không phù hợp để giúp đỡ cho đồng bào đang gặp khó khăn. Qua 2 lần gặp sự cố như vậy, chị H.N muốn gửi lời nhắn nhủ tới mọi người: "Đơn giản là mình muốn người đã đi cho thì nên nghĩ đến người nhận một chút. Chứ không phải cho gì người ta cũng nhận."

Được biết, ngày 19/10 chị H.N đã có chuyến làm hoạt động thiện nguyện tại miền Trung và sẽ tiếp tục lên đường đợt 2 sau khoảng 1 tuần nữa.

HT