Trong 15 tháng giảng dạy tại trường THCS Phan Văn Hớn, thầy giáo trẻ Trần Thái Châu chưa nhận được quyết định bổ nhiệm do đó chưa được nhận được đồng lương nào.

'Keu cuu' Bi thu Thang vi day hoc suot 15 thang khong luong - Anh 1

"Kêu cứu" Bí thư Thăng vì dạy học suốt 15 tháng không lương

Tại buổi tiếp xúc với Tổ đại biểu quốc hội số 9 tại huyện Hóc Môn, anh Trần Thái Châu (ngụ thị trấn Hóc Môn, giáo viên trường THCS Phan Công Hớn) đã có lời "cầu cứu" Bí thư Thành ủy TP.HCM về việc mình được tuyển dụng thử việc tại trường đã 15 tháng nhưng chưa nhận được lương.

Anh Châu trình bày, tháng 7/2015 có nộp hồ sơ dự tuyển vào Phòng Giáo dục – Đào tạo huyện Hóc Môn và trúng tuyển, sau đó anh được phân công về giảng dạy tại THCS Phan Công Hớn. Phía nhà trường phân công đúng chuyên môn cho anh Châu với thời gian thử việc 12 tháng.

Đến nay, hơn 15 tháng giảng dạy tại trường nhưng vẫn chưa nhận được quyết định tuyển dụng viên chức của Phòng Giáo dục – Đào tạo huyện để nhà trường có căn cứ bổ nhiệm.

"Ban Giám hiệu nhà trường rất quan tâm chia sẻ với tôi vấn đề này nên nhiều lần kiến nghị đến Phòng Nội vụ và và Phòng Giáo dục – Đào tạo huyện Hóc Môn nhưng đến nay các phòng này vẫn im lặng, không có phản hồi.

Suốt 15 tháng giảng dạy với mức lương khoảng 2,1 triệu đồng nhưng đến nay vẫn chưa nhận được đồng nào vì chưa được bổ nhiệm", anh Châu chia sẻ.

'Keu cuu' Bi thu Thang vi day hoc suot 15 thang khong luong - Anh 2

Bí thư Thăng nhận đơn "kêu cứu" của thầy giáo trẻ tại buổi tiếp xúc cử tri.

Anh chia sẻ, dù nhà trường có quan tâm giúp đỡ, cho được ứng lương nhưng anh xem đó như một hình thức vay mượn của nhà trường trong khi những đồng tiền mình làm ra lại không được nhận.

Sau khi nghe thầy giáo trẻ Trần Thái Châu trình bày, Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng yêu cầu các đơn vị chức năng huyện Hóc Môn giải thích và có phương án xử lý.

Chủ tịch UBND huyện Hóc Môn Huỳnh Văn Hồng Ngọc cho biết, đến thời điểm này hơn 12 tháng thử việc nhưng anh Châu chưa nhận quyết định chính thức thì UBND xin được tiếp thu và chỉ đạo gấp các phòng chức năng kiểm tra.

Huyện sẽ xử lý nghiêm cán bộ sai phạm, thiếu sót trong quy trình, tuyển dụng viên chức.

Đến đây, Bí thư Thăng chất vấn: "Trong tháng 10 thì có giải quyết xong vấn đề của thầy giáo Trần Thái Châu được hay không?

Câu chuyện của thầy giáo có liên quan đến 2 phòng Nội vụ và Giáo dục - Đào tạo, là khuyết điểm của huyện chứ không phải do thầy giáo Châu".

Chủ tịch UBND huyện cam kết sau buổi tiếp xúc cử tri hôm nay sẽ chỉ đạo rà soát ngay vụ việc của thầy giáo Châu vì vấn đề có liên quan đến Sở Nội vụ nên huyện sẽ tiếp tục trình lên và giải quyết trong tháng 10.

theo Trí Thức Trẻ