Chiều 11/11, giờ cao điểm chiều ngày đầu tuần, hàng loạt các phương tiện đổ về các tuyến đường gần cầu bị đóng Lê Văn Sỹ khiến giao thông ùn tắc nghiêm trọng.

Từ 17h chiều ngày 11/11, giờ cao điểm tan sở, hàng ngàn phương tiện bắt đầu đổ dồn về các tuyến đường gần cầu Lê Văn Sỹ (Q.3 - Q.Phú Nhuận, TP.HCM) vừa được đóng cửa vào sáng 9/11, khiến khu vực bị kẹt xe nghiêm trọng.

Đường Trương Định, Trần Quang Diệu, Hoàng Sa, Trường Sa… đông nghẹt người và xe.

Hàng ngàn ô tô, xe máy nhích từng chút một trên đường Trường Sa và Hoàng Sa bên 2 bờ kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè.

Lượng xe đổ về quá đông khiến 2 con đường này không còn một chỗ trống.

Đoạn phân luồng giao thông qua khu vực cầu Lê Văn Sỹ vừa đóng, đường Trường Sa và Hoàng Sa đều cho chạy một chiều, mặt đường khá rộng nhưng lượng xe quá đông khiến 2 con đường này bị quá tải. Nhiều người cho biết họ đã đi 2 -3 giờ mà vẫn chưa về tới nhà.

Tại đường Trương Định, kẹt xe kéo dài từ giao lộ Kỳ Đồng cho đến đầu đường Hoàng Sa, các phương tiện qua đây phải chen nhau nhích từng chút một để rẽ qua cầu số 9. Do lượng phương tiện trên đường Trương Định, Rạch Bùng Binh, Hoàng Sa muốn rẽ vào cầu số 9 rất đông, gặp khúc cua hẹp nên xảy ra ùn ứ.

Các phương tiện ùn ùn từ đường Trương Đinh rẽ vào đường Hoàng Sa.

Lực lượng phân luồng giao thông vất vả trên đường Trần Quang Diệu.

Đoạn qua giao lộ Trường Sa - Trần Quang Diệu cũng bị ùn ứ kéo dài.

Lực lượng CSGT, bảo vệ dân phố, lực lượng phân luồng giao thông có mặt để điều tiết khu vực này nhưng tình hình cũng không được cải thiện. Đến 19h kẹt xe vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Nhiều người vẫn chưa về được nhà sau nhiều giờ tan sở.

Lê Quân

Theo Tri Thức