Tiền vệ Lương Xuân Trường đã có những chia sẻ hết sức cởi mở về những điểm yếu của U22 Việt Nam và mong ước của bản thân ở SEA Games 29.

U22 Việt Nam đã kết thúc quá trình tập huấn 10 ngày tại Hàn Quốc tương đối thành công khi toàn thắng cả hai trận giao hữu và không có thêm cầu thủ nào dính chấn thương.

Điểm sáng dễ thấy nhất của đội bóng áo đỏ sau gần hai tuần tập huấn tại xứ Kim chi đó là hàng công đã cho thấy sự hiệu quả cần thiết, thể lực của các cầu thủ trẻ cũng được cải thiện đáng kể sau những buổi đấu tập.

Tiền vệ Lương Xuân Trường, người được giới chuyên môn và HLV Hữu Thắng đánh giá rất cao trước thềm SEA Games đã có những chia sẻ hết sức cởi mởi về U22 Việt Nam sau 10 ngày rèn quân tại Hàn Quốc.

"Sau gần 10 ngày tập luyện tại Mokpo, em nghĩ rằng đội U22 đã nỗ lực rất nhiều. Mokpo lúc này thời tiết rất nắng nóng, khắc nghiệt, đội phải tập luyện 2 buổi mỗi ngày. Rất mệt nhưng chúng em nghĩ mình đã cải thiện và tích lũy thêm về thể lực.

Ket thuc tap huan Han Quoc de chuan bi du SEA Games, Xuan Truong noi gi? - Anh 1

Xuân Trường rất được kỳ vọng tại SEA Games 29. Ảnh: 24h

Toàn đội đã đề ra những mục tiêu cụ thể trong chuyến tập huấn này. Sau mỗi buổi tập, HLV trưởng đều nói chúng em đã làm rất tốt, nhưng đội cần cố gắng nỗ lực hơn nữa vì thời gian đến SEA Games còn rất ít".

Theo tiền vệ của Gangwon FC điểm yếu lớn nhất của U22 Việt Nam lúc này chính là thể lực, anh và các đồng đội sẽ tiếp tục cố gắng trong những ngày tới để cải thiện điểm yếu này.

"Từ nay đến SEA Games, chúng em vẫn cần khắc phục nhiều điều để có thể thi đấu tốt nhất. Những điều cần thay đổi HLV trưởng sẽ thông báo cho chúng em. Việc của chúng em chỉ là tập luyện và thi đấu, không được phép nói ra. Em nghĩ mình cần cải thiện thể lực vì SEA Games đá với mật độ hai ngày mỗi trận. Em cần nhanh chóng lấy lại thể lực trước khi bước vào những trận đấu tiếp theo".

Xuân Trường cho biết, bản thân anh và các cầu thủ HAGL JMG sẽ cố gắng nhiều hơn vì bầu Đức: "Ngay từ đầu, mục tiêu của bầu Đức khi có lứa cầu thủ HAGL chính là tấm huy chương vàng SEA Games. Câu nói của bầu Đức cũng là lời nhắc nhở để chúng em hiểu được tâm huyết của Chủ tịch CLB HAGL, Phó Chủ tịch VFF lớn như thế nào. Chúng em cần cố gắng nhiều hơn nữa vì cơ hội chỉ đến một lần".

U22 Việt Nam 6 -1 U22 Busal. Nguồn: VFF Channel

Nguyễn Hưng
Theo Đời sống Plus/GĐVN