Sau ba ngày tranh tài sôi nổi, giải billiards carom 3 băng quốc tế Bình Dương, tranh cúp BTV - Becamex IJC năm 2013 đã khép lại bằng trận chung kết giữa hai tay cơ cùng đến từ TPHCM là Dương Anh Vũ và Ngô Đình Nại, tái hiện lại trận chung kết giải VĐQG 2013.

Ở trận chung kết carom 3 băng VĐQG 2013, cũng diễn ra tại Bình Dương vào ngày 8-6-2013, Dương Anh Vũ đã thúc thủ trước đồng đội Ngô Đình Nại với tỉ số 38-40. Nhưng trong trận chung kết giải quốc tế Bình Dương vào chiều qua, Dương Anh Vũ đã đòi lại món nợ đã cho Ngô Đình Nại vay, khi giành chiến thắng với tỉ số 40-35 sau 27 lượt cơ.

Dương Anh Vũ giành cúp vô địch.

Trận chung kết giữa hai cơ thủ Dương Anh Vũ và Ngô Đình Nại đã diễn ra gay cấn, hấp dẫn. Hai cơ thủ liên tục rượt đuổi tỉ số, thay phiên nhau gác điểm đối phương. Với sự điềm tĩnh và phong độ xuất sắc hơn, cộng với 1 chút may mắn, cựu vô địch châu Á Dương Anh Vũ đã xuất sắc buộc đối phương phải chấp nhận thất bại.

Trước đó, Đình Nại đã nhanh chóng đánh bại tay cơ Nguyễn Quốc Nguyện với tỉ số 40 - 25 trong trận bán kết 1. Trong trận bán kết 2, Dương Anh Vũ phải khá vất vả mới vượt qua ĐKVĐ giải 2012 là Trương Quang Hào với tỉ số sát sao 42 - 41. Trong trận tranh hạng 3, Nguyễn Quốc Nguyện đã chiến thắng Trương Quang Hào với kết quả 40 - 28 sau 30 lượt cơ.

Như vậy, giải đấu đã khép lại với sự thống trị của các tay cơ đến từ TPHCM, khi thâu tóm các giải thưởng quan trọng nhất (từ vô địch, hạng nhì, ba, tư). Chủ nhà Bình Dương được phần nào an ủi khi VĐV Lê Phúc Thiên giành giải Tay cơ xuất sắc nhất nhờ thành tích ghi 14 điểm trong một lượt cơ.

Giải năm nay quy tụ 48 tay cơ xuất sắc nhất Việt Nam, tranh tài cùng 4 tay cơ quốc tế đến từ Nhật Bản (2 VĐV), Indonesia và Philipines. Đáng tiếc, cả 4 tay cơ nước ngoài đều dừng bước ngay từ vòng 1/32 sau khi thúc thủ trước các tay cơ Việt Nam.