Một số giáo viên đến trường để chuẩn bị Ngày Nhà giáo Việt Nam thì bất ngờ phát hiện phòng kế toán bị phá cửa. Bên trong phòng, chiếc két sắt đựng tiền của trường biến mất.

Theo VTC News đưa tin, ngày 19/11, thầy Phan Trọng Đông – Hiệu trưởng trường THPT Diễn Châu 2, huyện Diễn Châu (Nghệ An) cho biết, nhà trường vừa bị mất trộm két sắt với số tiền gần 1 tỷ đồng.

Thông tin ban đầu, khoảng 6h30 sáng cùng ngày, một số giáo viên trường THPT Diễn Châu 2 đến trường để chuẩn bị Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 thì bất ngờ phát hiện phòng kế toán bị phá cửa. Bên trong phòng, chiếc két sắt đựng tiền của trường biến mất.

Ket sat truong hoc chu gan 1 ty dong bi mat trom truoc ngay 20/11 - Anh 1

Trường THPT Diễn Châu 2 (Nghệ An)

Phát hiện vụ việc, các giáo viên đã ngay lập tức báo cho thầy hiệu trưởng trường đồng thời thông báo lên cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an huyện Diễn Châu đến điều tra làm rõ vụ việc.

Theo thầy Đông, số tiền gần 1 tỉ đồng bị mất trộm là tiền học phí và các khoản thu của nhà trường đang chờ quyết toán.

Được biết, toàn bộ camera ở nhà trường đã bị kẻ trộm phá hoại khiến công tác điều tra khó khăn.

Hiện, cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an huyện Diễn Châu đang phong tỏa hiện trường để điều tra, làm rõ.

Trước đó, ngày 14/10, tin từ Công an TP Huế cho biết, cơ quan này đang tiến hành điều tra vụ kẻ gian đột nhập vào Trường Tiểu học Lê Lợi (TP Huế) để lấy đi chiếc két sắt chuyên dùng đựng nhiều loại giấy tờ quan trọng của nhà trường.

Ket sat truong hoc chu gan 1 ty dong bi mat trom truoc ngay 20/11 - Anh 2

Trường Tiểu học Lê Lợi (TP Huế), nơi xảy ra vụ kẻ gian đột nhập phòng làm việc trộm đi chiếc két sắt nặng gần 1 tạ. (Ảnh Internet).

Theo đó, sáng 13/10, khi đến cơ quan làm việc như mọi ngày, một số cán bộ, giáo viên Trường Tiểu học Lê Lợi phát hiện khóa cửa phòng nhà hành chính đã bị cắt đứt, cùng với đó, chiếc két sắt nặng gần 1 tạ nằm bên trong đã bị kẻ trộm khuân đi từ lúc nào.

Nhận tin báo, lực lượng chức năng của Công an TP Huế đã có mặt tại hiện trường để tiến hành công tác điều tra. Theo trình báo bước đầu từ phía nhà trường, bên trong két sắt có chứa nhiều giấy tờ quan trọng của đơn vị này. Riêng lượng tiền bị mất vẫn chưa được xác định.

Vũ Thêm (T/H)/Khoevadep