Khoảng cách giữa 2 ƯCV đang là rất sít sao. Tuy nhiên bà Clinton vẫn đang là người chiếm ưu thế, một ngày trước khi cuộc bỏ phiếu bầu Tổng thống Mỹ diễn ra.

Ket qua tham do sat ngay bau cu: Ba Hillary Clinton dang thang the truoc Donald Trump - Anh 1

Vụ FBI mở lại điều tra với bà Hillary Clinton cũng chưa thể giúp tỷ phú Trump vượt qua cựu Ngoại trưởng Mỹ về tỷ lệ ủng hộ của cử tri (Ảnh: Daily News Bin)

Theo kết quả điều tra mới nhất của CBS News, tính toàn thể, bà Clinton đang dẫn trước ông Trump ở khoảng cách sít sao là 4 điểm (45%-41%). Tỷ lệ ít ỏi còn lại thuộc về 2 ứng cử viên Gary Johnson và Jill Stein.

Nếu chỉ tính riêng cuộc đua của 2 ứng cử viên đảng Dân chủ và Cộng hòa, bà Clinton cũng dẫn trước ông Trump với khoảng cách tương tự (47%-43%).

Kết quả một cuộc điều tra khác của Đại học Monmouth, vốn là một trong những nơi tổ chức các cuộc khảo sát chất lượng nhất, cho thấy khoảng cách chênh lệch hơn một chút, là 6 điểm nghiêng về bà Clinton (50%-44%). Trong khi đó kết quả điều tra của Bloomberg cho thấy khoảng cách giữa 2 ứng cử viên chỉ là 3 điểm, người chiếm ưu thế vẫn là bà Clinton (44%-41%).

Tuy vậy cũng có 2 cuộc điều tra khác, của Los Angeles Times/USC và IBD/TIPP cho kết quả ông Trump đang là người dẫn trước, khoảng cách lần lượt là 5 và 2 điểm. Bất chấp điều đó, tờ Los Angeles Times vẫn dự đoán bà Hillary Clinton sẽ giành chiến thắng.

Sau khi giành chiến thắng trong cả 3 cuộc tranh luận trực tiếp, bà Clinton có thời điểm đã tạo được khoảng cách an toàn 2 con số với ông Trump. Tuy vậy cuộc điều tra của FBI về vụ bê bối email cá nhân đã khiến tỷ lệ ủng hộ bà suy giảm ít nhiều trong 2 tuần vừa qua.

Tuấn Ngọc (Theo USA Today)