Đoạn băng ghi âm của hộp đen buồng lái được báo chí Colombia công bố hôm 30/11 cho thấy, phi công đã nhiều lần thông báo máy bay hết nhiên liệu.

Theo hãng tin AFP, đoạn băng ghi âm của hộp đen buồng lái được báo chí Colombia công bố hôm 30/11 cho thấy, phi công đã nhiều lần thông báo máy bay hết nhiên liệu và xin phép hạ cánh khẩn cấp trước lúc chiếc máy bay Lamia 2933 chở hơn 80 người, trong đó có các thành viên đội bóng đá Chapecoense của Brazil, bị rơi.

Ket qua dieu tra hop den may bay cho doi bong Brazil roi o Columbia - Anh 1

Máy bay được tìm thấy cách ở ngọn đồi bên ngoài thành phố Medellin khoảng 50 km.

Trong đoạn hội thoại với tháp không lưu vài phút trước khi máy bay bị rơi vào tối 28/11, phi công Miguel Quiroga thông báo rằng, máy bay Lamia 2933 hoàn toàn hư hỏng, hoàn toàn mất điện và hết xăng.

Trước đó, phi công đã xin phép cho máy bay hạ cánh do "trục trặc trong vấn đề nhiên liệu" và yêu cầu đã được sân bay quốc tế Medellin chấp thuận. Tuy nhiên, tháp không lưu sau đó đã mất liên lạc với chiếc máy bay. Xác máy bay sau đó được tìm thấy cách ở một ngọn đồi bên ngoài thành phố Medellin khoảng 50 km.

Vụ tai nạn khiến hầu hết thành viên đội bóng đá Chapecoense của Brazil và 20 phóng viên đi cùng để tới tham dự vòng chung kết giải Copa Sudamericana ở Colombia thiệt mạng. Trong một thông báo ngay sau khi máy bay bị rơi, cơ quan hàng không Colombia cho biết máy bay gặp trục trặc về điện, song không đề cập tới việc máy bay hết nhiên liệu.

Thu Phương (Theo AFP)