Địa điểm bỏ phiếu đầu tiên là tại làng Dixville Notch, bang New Hampshire vào lúc 0 giờ ngày 8.11 (tức 12 giờ cùng ngày, giờ VN). Kết quả cho thấy bà Clinton thắng ông Trump 4-2 ở điểm bỏ phiếu này.

Thị trấn nhỏ Dixville Notch ở quận Coos, bang New Hampshire, phía đông bắc nước Mỹ, là một trong những thị trấn có truyền thống đi bỏ phiếu và kiểm phiếu sớm nhất trong các kỳ bầu cử. Vào lúc 0h00 ngày 8/11 (12h00 giờ Hà Nội) 8 cư dân của thị trấn này đã tiến hành bỏ phiếu.

Ket qua bau cu Tong thong My tai nhung diem dau tien, ba Clinton chiem uu the hon ong Trump - Anh 1

Bảng thông báo kết quả bầu cử ở làng Dixville Notch, bang New Hampshire khoảng sau 0 giờ ngày 8.11

Kết quả bỏ phiếu được công bố trên tivi ngay sau giờ bỏ phiếu vào lúc nửa đêm ngày 8.11: bà Clinton được 4 trong tổng số 8 phiếu bầu ở Dixville Notch. Ông Trump được 2 phiếu. Hai phiếu còn lại dành cho 2 ứng viên khác.

Cử tri của hai thị trấn nhỏ khác ở bang New Hampshire là Hart’s Location và Millsfield cũng đi bỏ phiếu sớm khi vừa bước sang ngày 8/11. Tại Hart's Location, bà Clinton giành được 17 phiếu, ông Trump nhận được 14 phiếu. Tính đến thời điểm này, bà Clinton đã giành được nhiều ưu thế hơn so với ông Trump.

Cả 2 ứng viên tổng thống Mỹ, ông Trump và bà Clinton đều sẽ bỏ phiếu ở New York. Trong ngày cuối cùng trước giờ G, bà Clinton tuyên bố: “Chúng ta phải hàn gắn đất nước này”. Cũng trong ngày 7.11, ông Trump nói: “Cả thế giới ghét chúng ta”.

Ket qua bau cu Tong thong My tai nhung diem dau tien, ba Clinton chiem uu the hon ong Trump - Anh 2

Cử tri thị trấn Dixville Notch đi bỏ phiếu lúc 0h00 ngày 8/11. Ảnh: Bostonglobe

Kết quả thăm dò mới nhất của CNN cho thấy bà Clinton đang dẫn trước ông Trump 4 điểm. Khoảng 120 triệu cư tri Mỹ dự kiến sẽ tham gia bỏ phiếu trong cuộc bầu cử tổng thống năm nay.

Tuyết Nhung