Cử tri thị trấn Dixville Notch, bang New Hampshire đã đi bỏ phiếu ngay sáng 8/11, bà Clinton giành được 4/8 phiếu bầu tại đây, ông Trump nhận được 2 phiếu.

Ket qua bau cu Tong thong My: Ong Trump bat ngo dan truoc ba Clinton - Anh 1

Điểm bỏ phiếu đầu tiên tại thị trấn Dixville Notch, New Hampshire.

Theo đó, thị trấn nhỏ Dixville Notch ở quận Coos, bang New Hampshire, phía đông bắc nước Mỹ, là một trong những thị trấn có truyền thống đi bỏ phiếu và kiểm phiếu sớm nhất trong các kỳ bầu cử. Có 8 cư dân của thị trấn này đã đi bỏ phiếu lúc 0 giờ 00 ngày 8/11 (giờ địa phương). Kết quả cho thấy, ứng viên Hillary Clinton của đảng Dân chủ giành 4 phiếu, ứng viên Donald Trump của đảng Cộng hòa giành 2 phiếu. Trong khi đó, ứng viên đảng Tự do Gary Johnson nhận được 1 phiếu ủng hộ và phiếu còn lại bầu cho ông Mitt Romney. Kết quả được công bố trên truyền hình địa phương ngay sau khi quá trình kiểm phiếu kết thúc.

Bên cạnh đó, cử tri của hai thị trấn nhỏ khác ở bang New Hampshire là Hart’s Location và Millsfield cũng đi bỏ phiếu sớm khi vừa bước sáng ngày 8/11. Tại Hart's Location, bà Clinton giành được 17 phiếu, ông Trump nhận được 14 phiếu. Ứng viên Johnson có 3 sự ủng hộ trong khi những cái tên Bernie Sanders và John Kasich xuất hiện trên 2 phiếu bầu còn lại.

Tại thị trấn thứ 3 của New Hampshire là Millsfield, ông Trump thắng áp đảo bà Clinton với số phiếu 16 - 4. Có một cử tri bầu cho cựu ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Bernie Sanders. Như vậy, sau khi kiểm phiếu ở 3 thị trấn của New Hampshire, ông Trump đang dẫn trước bà Clinton với số phiếu 32 - 25.