Thường trực Thành ủy Hà Nội vừa có kết luận về việc điều chỉnh giờ làm việc, học tập, kinh doanh trên địa bàn thành phố. Theo đó, HS-SV các trường ĐH-CĐ, THCN và dạy nghề, THPT bắt đầu học từ 7 đến 18 giờ.

Điều chỉnh giờ học, giờ làm việc rất cần sự đồng thuận của nhân dân. Ảnh: Internet

Các trung tâm thương mại, dịch vụ, tài chính ngân hàng, chứng khoán, bảo hiểm mở cửa từ 9 đến 22 giờ.

Công chức, viên chức; học sinh các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở... thời gian làm việc và học tập giữ nguyên khung giờ như hiện tại (tức từ 8 đến 17 giờ).

Nếu theo phương án này, các công chức, viên chức các cơ quan Trung ương và Thành phố; học sinh mầm non, tiểu học, trung học cơ sở sẽ vẫn giữ nguyên giờ làm việc, học tập như hiện nay.

Khác với đề xuất của Bộ GTVT là áp dụng đổi giờ làm việc, học tập và kinh doanh trên toàn thành phố, phương án của Hà Nội chỉ thực hiện trong 10 quận nội thành và 2 huyện Từ Liêm và Thanh Trì.

Thành ủy Hà Nội cũng yêu UBND thành phố mời các Bộ, ngành, các cơ quan có liên quan để lấy ý kiến khẩn trương hoàn chỉnh phương án, đồng thời thông tin rộng rãi để nhân dân biết và đóng góp ý kiến. Nếu hoàn thành sớm, đề nghị Chính phủ cho thực hiện từ 1/12. Nếu cần hoàn thiện thêm, sẽ thực hiện từ 1/1/2012.

Tác giả : Ngọc Hà

Ý kiến bạn đọc ( 0 )

Ý kiến của bạn về bài viết: Kết luận về việc điều chỉnh giờ làm việc

Ý kiên của bạn