(Nguoiduatin.vn) - Công an TP. Vũng Tàu vừa có kết luận điều tra vụ án "làm nhục người khác", đề nghị truy tố đối với bà chủ đánh đập, bắt cô gái giúp việc xăm quái vật lên mặt và ngực.

Theo đó, bà Nguyễn Thị Anh (tức Trâm Anh, 33 tuổi, quê ở Nghệ An) chủ quán Mỏ Neo (số 3 - đường Lê Quang Định - phường Thắng Nhất - TP.Vũng Tàu - tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu) và Nguyễn Thị Hương (21 tuổi, quê Nghi Lộc - Nghệ An) bị đề nghị truy tố về tội "làm nhục người khác".

Theo kết luận điều tra, năm 2008, Nguyễn Thị Giang (21 tuổi, quê Nghệ An) vào TP.Vũng Tàu làm thuê cho bà Trâm Anh với mức lương 2 triệu đồng/tháng.

Cùng làm thuê cho bà Trâm Anh còn có cả Nguyễn Thị Hương và chị gái ruột của Giang là Nguyễn Thị Lan.

Do nghi ngờ Giang có quan hệ bất chính với chồng mình (ông Phạm Thế Phong), nên bà Trâm Anh đã cho người dọa nạt ép tự khai nhận đã ba lần "quan hệ" với ông Phong, rồi đánh đập Giang. Chưa hết, bà Trâm Anh còn dùng kéo cắt tóc, tông đơ cạo trọc đầu của Giang.

Giang - ngày mới từ "địa ngục" trở về - Ảnh: Văn Cương

Tàn nhẫn hơn, bà chủ này đã chỉ đạo Nguyễn Thị Hương chở Giang đến quán của thợ xăm Trần Đại Long, cho chọn lựa, một là tự tạt axit vào mặt, hai là xăm hình con rết vào mặt và ngực.

Giang đành ngậm ngùi chọn cách thứ hai.

Sau khi Giang đã xăm xong, bà chủ quán cho nạn nhân một ít tiền rồi tống cổ về quê.

Kết quả giám định tỷ lệ thương tật tạm thời của Giang là 30%.

Bà Trâm Anh bị Công an TP.Vũng Tàu bắt giữ từ đầu tháng 2/2012. Ảnh: Thanh Niên

Giang bây giờ (ngồi cùng mẹ) - Ảnh: Thu Thủy

Điều 121 Bộ luật Hình sự quy định về tội "làm nhục người khác" quy định:

1. Người nào xúc phạm nghiêm trọng nhân phẩm, danh dự của người khác, thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến hai năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến hai năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây thì bị phạt tù từ một năm đến ba năm: Phạm tội nhiều lần; Đối với nhiều người; Lợi dụng chức vụ, quyền hạn; Đối với người thi hành công vụ; Đối với người dạy dỗ, nuôi dưỡng, chăm sóc, chữa bệnh cho mình.

3. Người phạm tội còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ một năm đến 5 năm.

Phiên Giang (tổng hợp)