Sau khi đột nhập vào nhà, hai tên trộm gặp chủ nhà biết võ thuật nên bỏ của chạy lấy người.

Hai đối tượng bị bắt đó là Nguyễn Văn Tình (22 tuổi, quê quán Cát Tiên, Lâm Đồng và Mã Công Minh (19 tuổi, quê quán Quan Hóa, Thanh Hóa), ở tạm trú ở Phúc Tân, Hoàn Kiếm, Hà Nội về hành vi trộm cắp. Hiện hai đối tượng này đang bị Công an quận Long Biên (Hà Nội) tạm giữ hình sự.

Khoảng 12h ngày 26/10, Tình và Minh mang theo vam phá khóa, kìm cộng lực và dao loại chọc tiết lợn rủ nhau đi trộm cắp tài sản.

Tại ngõ 239 phố Bồ Đề (quận Long Biên), hai đối tượng phát hiện một hộ gia đình để nhiều xe máy ngoài sân nhưng không khóa cửa cổng đã đột nhập dắt được một chiếc xe Wave ra bên ngoài rồi quay vào định lấy thêm một chiếc xe máy nữa thì bị chủ nhà phát hiện hô hoán.

Ket cuc cua trom vao nha vo su Ha Noi - Anh 1

Các đối tượng trong vụ án.

Ngay lúc đó, đối tượng vung dao chống trả quyết liệt tuy nhiên chủ nhà lại là người biết võ thuật nên chúng phải bỏ của chạy lấy người, tháo chạy lên đê sông Hồng.

Sau 1 giờ gây án, hai đối tượng đã bị bắt giữ. Tình và Minh khai nhận từ tháng 9/2016 đến khi bị bắt đã gây ra 7 vụ trộm cắp xe máy khác trên địa bàn quận Long Biên, có ngày chúng lấy cắp 2 chiếc xe máy...

Đây không phải là lần đầu tiên trộm gặp phải chủ nhà biết võ để rồi phải bỏ chạy, còn nhớ trước đó tại Long An cũng xảy ra trường hợp tương tự.

Hai đối tượng đó là Trần Thế Ngọc (SN 1993) cùng Phạm Trọng Tính (SN 1996, ngụ xã Phước Lại, huyện Cần Giuộc, Long An).

Hồi 2 giờ ngày 9/8/2015, hai tên bàn nhau đến nhà trọ Nhật Tân thuộc ấp Tây, xã Đông Thạnh giả vờ thuê phòng để cướp tài sản. Lúc đến nơi, chúng bấm chuông, ông Nguyễn Á Đông (SN 1941) là chủ nhà trọ ra mở cửa.

Nhìn thấy chủ nhà đeo đồng hồ, tay cầm ĐTDĐ, hai tên liền dùng dao lao vào khống chế để cướp. Nhưng không ngờ, ông Đông là võ sư nên chụp con dao, quật ngã một tên, tên còn lại nhảy vào cũng bị ông ra đòn bắt gọn. Ngay sau đó, ông Đông kêu các con điện thoại báo công an.

Thanh Thanh (Tổng hợp)