Sau nhiều lần hoãn, trả hồ sơ để điều tra bổ sung vì vụ án có nhiều mâu thuẫn, ngày 24/8/2016, TAND thành phố Hồ Chí Minh đã tuyên án tử hình với gã anh chồng phân xác em dâu chấn động tại thành phố hồi cuối năm 2014.

Ket bi tham cho ga dan ong len lut 'chung vo' em trai - Anh 1

Phân xác em dâu thành nhiều khúc, bị cáo Tuấn lĩnh án tử hình.

Hồ sơ vụ án thể hiện, Đặng Văn Tuấn (sinh năm 1974, ngụ phường Cầu Kho, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh) từng là một người nghiện ma túy. Năm 2002, Tuấn bị Nhà nước đưa đi cai nghiện. Sau thời gian ở trại, Tuấn không chí thú làm ăn mà quay lại con đường cũ và kết quả Tuấn phải nhận bản án 7 năm tù về tội mua bán trái phép chất ma túy.

Khoảng năm 2013, Tuấn ra tù, làm nghề xe ôm và sống chung nhà với em trai. Một thời gian sau, Tuấn nảy sinh tình cảm với chị Nguyễn Thị Mỹ Thu (người sống như vợ chồng với em trai Tuấn). Để đánh lạc hướng chồng mình, nhằm hai người được thoải mái quan hệ, chị Thu bàn bạc với Tuấn rằng Tuấn giả vờ yêu đương chị Bích (thím ruột của chị Thu). Tuy nhiên, sau một thời gian giả vờ yêu thì Tuấn lại yêu thật chị Bích.

Do nhiều lần bắt gặp tình nhân quan hệ tình dục với thím mình nên chị Thu tỏ ra ghen tuông và đòi giết chết những người trong gia đình Tuấn khiến Tuấn thù tức và nảy sinh ý định giết Thu.

Khoảng 15h ngày 28/9/2014, Tuấn và Thu sử dụng ma túy với nhau. Một lúc sau, Thu gọi điện cho ai đó đến giết Tuấn và những người trong gia đình Tuấn. Biết được điều đó, khi Thu đang ngồi trang điểm thì Tuấn dùng chày đâm tiêu đánh nhiều nhát vào đầu khiến chị Thu gục ngã. Thấy chị Thu chưa chết, Tuấn bóp cổ nạn nhân.

Sau mấy ngày trời, xác chị Thu bắt đầu phân hủy, bốc mùi hôi thối nên Tuấn đi mua dầu hôi về tưới lên xác nạn nhân cho đỡ bốc mùi. Sau đó Tuấn ra chợ mua nhiều bao nilon và xác rắn loại lớn về kéo xác nạn nhân vào nhà tắm phân xác nạn nhân sau đó phi tang.

Đến khoảng 6h sáng cùng ngày, người dân phát hiện phần tay chân và thân của chị Thu nên báo công an. Mấy tiếng đồng hồ sau thì nhà chức trách đã tìm ra manh mối. Khi lực lượng chức năng tới nhà thì phát hiện Tuấn đang tìm cách tự tử nên kịp thời ngăn cản.

Tại phiên tòa, Tuấn có nhiều mâu thuẫn trong lời khai. Tuấn thể thốt rằng mình không hề có quan hệ tình cảm gì với Thu vì đó là em dâu của mình. Bị cáo luôn coi Thu như một người em, người bạn chứ không hề vượt qua giới hạn như dư luận bàn tán. “Bị cáo từng đi tù, bị cáo cũng biết đối nhân xử thế, biết trước biết sau, luân thường đạo lý rõ ràng. Bị cáo thề, nếu có chuyện quan hệ tình cảm với Thu thì Hội đồng xét xử có bắn tại đây bị cáo cũng cam lòng…”- Tuấn thề thốt trước tòa.

Tuấn còn cho biết những ngày sống chung với vợ chồng em trai, bị cáo thấy Thu hay khóc và kể về sự mâu thuẫn với em trai mình. Tuấn ra sức can ngăn và đề nghị Thu thổ lộ hết để Tuấn tìm cách vun đắp cho hai vợ chồng em trai. Tuy nhiên do một bên là em trai, một bên là em dâu nên nhiều lúc bị cáo cũng rất khó xử.

Tối trước lúc xảy ra vụ án, vợ chồng Thu có cãi lộn nhau nên Thu tới khách sạn để ngủ và có kêu bị cáo cùng đi. Tại khách sạn ngày hôm đó ngoài Thu và bị cáo ra còn có hai người em gái của Thu. Đêm đó cả 4 người không ngủ mà thức để đập đá (sử dụng ma túy đá - PV). Sau đó bị cáo đi về, nhưng không nhớ là mấy giờ… Ngày hôm sau Thu chửi bới, la hét và đòi giết chết cả nhà bị cáo nên bị cáo ra tay giết em dâu.

Thấy vô lý vì xác của nạn nhân để suốt nhiều ngày trong căn nhà đó, nhưng chồng của Thu, con trai của Tuấn… không hề hay biết. Lý giải về điều này, Tuấn cho rằng do lúc đó chị Thu gọi điện nói người đến giết chết cả nhà nên bị cáo rất sợ, đuổi hết em trai và những người khác đi khỏi nhà để Tuấn ở lại van xin và tự giải quyết. Từ đó Tuấn khóa cửa rất cẩn thận nên không ai vào được…

Xét thấy hành vi của bị cáo là vô cùng dã man, tàn ác, bị cáo từng có nhiều tiền án tiền sự nhưng không chịu chí thú làm ăn mà còn phạm vào tội đặc biệt nghiêm trọng nên HĐXX đã quyết định tuyên loại vĩnh viễn bị cáo Đặng Văn Tuấn ra khỏi đời sống xã hội.

(Tên nạn nhân đã được thay đổi)

Hoàng Quý - Tựu Nguyễn