3 trong số 4 gương mặt giành quyền vào bán kết WTA Finals 2016 đã được xác định sau khi lượt trận cuối của bảng Đỏ khép lại vào tối qua.

Kerber, Cibulkova noi got Kuznetsova vao ban ket WTA Finals 2016 - Anh 1

Cibulkova lách qua khe cửa hẹp để đi tiếp (Ảnh: Daily Mail)

Dominika Cibulkova đã thất bại trong cả 2 lượt trận đầu tiên của bảng Đỏ. Hi vọng đi tiếp duy nhất của cô là đánh bại Simona Halep mà không được thua set nào, đồng thời chờ Angelique Kerber làm điều tương tự với Madison Keys. Trong một ngày vừa xuất sắc vừa may mắn, Cibulkova đã có được cả 2 điều kiện kể trên.

Tay vợt người Slovakia vượt qua Halep, người bước vào trận đấu với một vết đau ở đầu gối, trong set 1 với tỉ số 6-3. Set 2 diễn ra căng thẳng hơn khi hai tay vợt kéo nhau vào loạt tie-break và ở thời điểm quyết định này, Cibulkova đã giành chiến thắng.

"Chiến thắng này có ý nghĩa rất lớn với tôi", hạt giống số 7 chia sẻ. "Có vẻ như tôi sẽ chơi tốt nhất khi bị đặt dưới áp lực. Thắng Simona trong 2 set, tôi biết rằng tôi phải thắng cô ấy trong 2 set để đi tiếp. Điều đó khiến tôi mạnh mẽ hơn ở set 2."

Cibulkova đánh bại Halep để giành vé đi tiếp

Trong khi đó ở trận đấu còn lại của bảng đỏ, tay vợt số một thế giới Angelique Kerber đã giành chiến thắng sau 2 set với cùng tỉ số 6-3 trước Madison Keys.

Như vậy, 3 trong số 4 tay vợt mạnh nhất WTA Finals đã được xác định. Trước Kerber và Cibulkova ở bảng Đỏ, Svetlana Kuznetsova đã chắc chắn giành vé đi tiếp ở bảng đấu còn lại.

Gương mặt cuối cùng vào bán kết sẽ được xác định trong tối nay, khi Karolina Pliskova quyết đấu với đương kim vô địch Agnieszka Radwanska ở lượt trận cuối của bảng Trắng.

Anh Ngọc