Trận chung kết WTA Finals 2016 là cuộc so tài giữa 2 đại diện của bảng Đỏ là Angelique Kerber và Dominika Cibulkova.

Kerber cham tran Cibulkova trong lan dau vao chung ket WTA Finals - Anh 1

Kerber gặp lại Cibulkova ở chung kết (Ảnh: Daily Mail)

Tại WTA Finals 2016, Agnieszka Radwanska là đương kim vô địch, đồng thời là người có thứ hạng gần với Angelique Kerber nhất. Tuy nhiên khoảng cách giữa vị trí số 1 và số 3 thế giới có vẻ là quá lớn, khiến cho trận bán kết giữa 2 tay vợt không hấp dẫn như kỳ vọng. Kerber áp đảo hoàn toàn trong cả 2 set đấu và nhanh chóng giành chiến thắng với các tỉ số 6-2, 6-1.

"Đó là 12 tháng thật kỳ diệu. Tôi đã luôn tập trung, bình tĩnh và lạc quan trên sân đấu và đây là sự tiến bộ lớn nhất mà tôi đã làm được", tay vợt người Đức chia sẻ khi lần đầu tiên giành quyền vào chơi trận chung kết WTA Finals.

Kerber dễ dàng đánh bại Radwanska

Trái ngược với cặp đấu kể trên, cuộc so tài giữa Dominika Cibulkova và Svetlana Kuznetsova, hai tay vợt có thứ hạng thấp nhất trong số những người dự giải, đã diễn ra căng thẳng và kéo dài tới hơn 2 tiếng 27 phút.

Cibulkova thất bại 1-6 trong set đầu tiên, nhưng đã vùng lên mạnh mẽ ở set 2 và đánh bại đối thủ người Nga ở loạt tie-break. Bước vào set quyết định, Kuznetsova giành break trước để dẫn 4-2. Tuy nhiên Cibulkova ngay lập tức bẻ lại game giao bóng của đối phương và đi đến chiến thắng 6-4.

Như vậy, Cibulkova sẽ là đối thủ của Kerber trong trận chung kết WTA Finals 2016.

"Tôi rất phấn khởi. Đây là lần đầu tiên tôi dự giải và bây giờ chuẩn bị chơi trận chung kết sau khi đã có một trận đấu cực hay trước Sveta. Với tôi thì đây là một giấc mơ thành hiện thực và thật khó tin", tay vợt người Slovakia phát biểu.

Anh Ngọc