Trong tháng 12 này, vở ba lê cổ điển Kẹp hạt dẻ sẽ đến với khán giả TP.HCM qua 3 đêm diễn 9,10 và 11/12, hứa hẹn là món quà thú vị và hấp dẫn đối với công chúng trong không khí Giáng sinh cuối năm.

Trong lần tái diễn này sẽ có sự tham gia của các nghệ sĩ ba lê tài năng: Nguyễn Phúc Hùng, Trần Hoàng Yến, Hồ Phi Điệp, Phạm Thế Chung, Đỗ Hoàng Khang Ninh và cả nghệ sĩ ba lê xinh đẹp người Pháp Chloe Glemot.

Cùng với Hồ thiên nga hay Người đẹp ngủ của nhà soạn nhạc lừng danh người Nga, thì Kẹp hạt dẻ cũng là một trong những vở ba lê được trình diễn nhiều nhất trên thế giới, đặc biệt vào mùa Giáng sinh. Âm nhạc mê hồn của Tchaikovky quyến rũ khán giả ở mọi lứa tuổi; trong khi không gian cổ tích, lộng lẫy của Kẹp hạt dẻ khiến tất thảy người xem đều dễ dàng trở lại những khoảnh khắc hồn nhiên mơ mộng của tuổi thơ.

"Kep hat de" tai ngo khan gia voi nhieu thay doi - Anh 1

Dàn nhạc giao hưởng và dàn hợp xướng nữ sẽ trình diễn trực tiếp tại khán phòng dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng trẻ tuổi, tài năng Trần Nhật Minh.

"Kep hat de" tai ngo khan gia voi nhieu thay doi - Anh 2

Trong lần tái diễn này, tổng đạo diễn Nguyễn Phúc Hùng sẽ có những điều chỉnh và bổ sung thêm về cảnh trí sân khấu và hiệu ứng ánh sáng để tăng thêm hiệu quả về thị giác.

"Kep hat de" tai ngo khan gia voi nhieu thay doi - Anh 3

Vở ba lê cổ điển Kẹp hạt dẻ kể về một giấc mơ vô cùng kỳ thú trong đêm Giáng sinh của cô bé Clara mộng mơ và giàu cảm xúc.

"Kep hat de" tai ngo khan gia voi nhieu thay doi - Anh 4

Trong giấc mơ là cả một thế giới cổ tích lung linh huyền ảo, có chàng hoàng tử bước ra từ chiếc Kẹp hạt dẻ rất quả cảm và tuấn tú, người đã cứu Clara khỏi những hiểm nguy và đã cùng cô phiêu lưu qua các xứ sở thần tiên.

Cứ vào dịp Giáng sinh hàng năm, chương trình lại được thực hiện để phục vụ nhu cầu thưởng thức của khán giả.

"Kep hat de" tai ngo khan gia voi nhieu thay doi - Anh 5

Khán giả hãy đến xem Kẹp hạt dẻ để tận hưởng một mùa Giáng sinh đầy ấm áp bên cạnh những người thân yêu.

Ngọc Trâm

Ảnh: Sưu tầm