Vừa qua, tại TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp với Thường trực Ban Chỉ đạo Tây Nguyên đã khánh thành trạm phát sóng truyền hình số mặt đất DVB-T2 tại tỉnh Đắk Lắk và ra mắt Kênh truyền hình quốc gia VTV5 Tây Nguyên.

Kênh VTV5 Tây Nguyên chính thức lên sóng từ ngày 17/10/2016. Hiện nay, có 5 Đài Phát thanh và Truyền hình của 5 tỉnh Tây Nguyên cùng phối hợp với VTV5 tham gia sản xuất các chương trình trên VTV5 Tây Nguyên. Thời gian đầu, kênh VTV5 Tây Nguyên sẽ dành 4 giờ mỗi ngày phát sóng chương trình bằng 8 thứ tiếng của đồng bào các dân tộc thiểu số ở Tây Nguyên như: Ê Đê, Ba Na, Gia Rai, M’nông, K’ho, Giẻ Triêng, Xê Đăng, Chu Ru. Bên cạnh đó, VTV5 Tây Nguyên sẽ dành thời lượng cho một bản tin thời sự và một chuyên mục chuyên đề chuyên sâu bằng tiếng Việt nhằm phản ánh kịp thời tình hình kinh tế- xã hội của khu vực Tây Nguyên cũng như các lĩnh vực trong đời sống của đồng bào dân tộc thiểu số.

Kenh truyen hinh quoc gia VTV5 Tay Nguyen chinh thuc len song - Anh 1

Lãnh đạo Ban chỉ đạo Tây Nguyên, VTV, lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk, Gia Lai bấm nút khởi động kênh VTV5 Tây Nguyên.

Theo lộ trình kênh VTV5 Tây Nguyên sẽ được tăng dần thời lượng các chương trình phục vụ các đồng bào các dân tộc Tây Nguyên bằng cả tiếng Việt và tiếng dân tộc thiểu số. Khán giả có thể theo dõi kênh VTV5 Tây Nguyên qua truyền hình số mặt đất, hệ thống truyền dẫn cáp trên địa bàn các tỉnh Tây Nguyên hoặc xem VTV5 Tây Nguyên trực tuyến trên các thiết bị cầm tay thông qua phần mềm xem trực tuyến của VTVGo.

Việc cho ra đời kênh truyền hình VTV5 chuyên biệt khu vực Tây Nguyên có ý nghĩa hết sức quan trọng trong việc phản ánh toàn diện đời sống kinh tế, xã hội của 5 tỉnh Tây Nguyên; phổ biến kiến thức, khoa học kỹ thuật và đáp ứng nhu cầu văn hóa ngày càng cao cho đồng bào các dân tộc thiểu số trên địa bàn, nhất là thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ tuyên truyền đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước đến với đồng bào Tây Nguyên.

T.H